Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham quan Công ty Apache

Ngày 27/5/2023, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức tham quan, trải nghiệm dành cho 28 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khóa 2020 tại Công ty Apache Việt Nam thuộc KCN Long Giang, Tân Lập 1, Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Ban lãnh đạo Công ty cùng thầy trò Ngôn ngữ Trung Quốc chụp ảnh lưu niệm

Hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại các công ty có sử dụng tiếng Trung Quốc là một trong chuỗi các hoạt động ngoại khóa của sinh viên học tiếng Trung Quốc giúp sinh viên trải nghiệm thực tế nghề nghiệp, nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm. TS. Nguyễn Phước Tâm, Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn cho biết.

Giám đốc Nhân sự Chen Chia-hui giới thiệu về Công ty

Dịp này, bà Chen Chia-hui, Giám đốc Nhân sự giới thiệu tổng quan về Công ty, quy trình sản xuất sản phẩm… Bà cho biết hiện Công ty có nhiều phân nhánh, cụ thể là ở Tiền Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh, vì thế Công ty hoan nghênh các bạn đến thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Công ty.

Trưởng Phòng Nhân sự Nguyễn Thị Anh Duy chia sẻ kinh nghiệm làm việc

Bà Nguyễn Thị Anh Duy, Trưởng Phòng Nhân sự giới thiệu sơ lược về các chế độ dành cho nhân viên, thực tập sinh. Về thực tập sinh, bà cho biết thêm, khi được tuyển chọn, Công ty sẽ chính thức ký hợp đồng tập sự và trả lương theo chế độ; chia sẻ kinh nghiệm làm việc, những kĩ năng và thái độ trong xử lí, giải quyết công việc mà một sinh viên trước khi ra trường cần phải trang bị.

Sinh viên sôi nổi đặt câu hỏi

Quản lý, nhân viên Công ty cùng thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Sinh viên Nguyễn Kim Lài cảm nhận, đây là chuyến trải nghiệm thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp rất bổ ích, kết nối với doanh nghiệp để giao lưu học hỏi, phát triển bản thân, và nắm bắt những yêu cầu thực tế công việc, nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ban lãnh đạo Công ty cùng tập thể những anh chị chuẩn bị đón tiếp đoàn rất chu đáo, giới thiệu và giải đáp mọi thắc mắc cho chúng em rất cụ thể. Đặc biệt là sự nhiệt huyết, năng động và sự chia sẻ chân thành của các anh chị truyền cho chúng em rất nhiều năng lượng tích cực. Chuyến đi đã mang đến cho chúng em rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích”, sinh viên Ngô Thị Kiều Phương chia sẻ.

Kết thúc chuyến tham quan thực tế, TS. Nguyễn Phước Tâm thay mặt Nhà trường và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo Công ty tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham quan, học hỏi được nhiều kiến thức, và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều sinh viên TVU đến thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tại Công ty Apache.

Đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm

Đại diện Công ty tặng hoa đến thầy cô

Một số hình ảnh tham quan tại Công ty

Tin, ảnh: Nguyễn Khánh Huy