Sinh viên ngành Xây dựng có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản

(TVU) – Ngày 26.7, Công ty KowaKogyo, Nhật Bản gặp gỡ sinh viên năm 3, năm 4 ngành xây dựng của trường với nhu cầu tuyển dụng sinh viên đi làm việc tại Nhật Bản.

Anh Thạch Va Ni (phải), Cựu sinh viên ngành Xây dựng tư vấn tại diễn đàn

Bà Phạm Thị Hoài, đại diện Công ty KowaKogyo, Nhật Bản cho biết, hiện tại công ty KowaKogyo cần một lượng lớn lao động về ngành xây dựng và nội thất. Các sinh viên tham gia chương trình theo diện thực tập sinh sẽ được hỗ trợ các chính sách như học tiếng Nhật miễn phí, hỗ trợ các dịch vụ về sinh hoạt, y tế miễn phí và đảm bảo an ninh, an toàn theo quy định của chính phủ Nhật.

Các ứng viên chỉ cần tốt nghiệp Cao Đẳng trở lên, có sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật và đạt trình độ Nhật ngữ N5 thì có thể tham gia chương trình thực tập sinh trong thời gian 3 năm. Đây là điều kiện thuận lợi để các sinh viên ngành xây dựng của Trường có nhiều cơ hội ứng tuyển và làm việc tại Nhật bản.

Anh Thạch Va Ni, Cựu sinh viên ngành Xây dựng của Trường, hiện anh là nhân viên của công ty KowaKogyo có buổi chia sẻ về trải nghiệm công việc và sinh hoạt tại Nhật Bản với sinh viên ĐH Trà Vinh. Anh nói “làm việc với người Nhật, chúng ta rèn được tính kỹ luật cao và tính chính xác trong lao động, tác phong nhanh nhẹn và khoa học, bên cạnh đó trao dồi vốn Nhật ngữ chuyên ngành và tiếp cận công nghệ cao của Nhật Bản.”

Chương trình tư vấn thu hút nhiều sinh viên ngành xây dựng tham gia. Đây là bước tiếp cận ban đầu, giúp cho các bạn định hướng lựa chọn vị trí và nơi làm việc của mình. Tháng 11. 2016, Công ty KowaKogyo có buổi phỏng vấn trực tiếp và tuyển dụng ứng viên đủ năng lực đi làm việc tại Nhật Bản.

Buổi tư vấn, tuyển dụng là thực hiện nội dung cam kết giữa ông Nishimura Shinichi, Chủ tịch Nghiệp đoàn kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần KowaKogyo, Nhật Bản với lãnh đạo ĐH Trà Vinh hồi cuối tháng 6 vừa qua.

HS