Sinh viên TVU lan tỏa mạnh mẽ tinh thần hiến máu tình nguyện

(TVU) – “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” – đó là thông điệp chung của hầu hết các bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh muốn gửi đến mọi người khi tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện vào sáng 07/6/2020, hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh những người hiến máu (14/6). Có mặt từ rất sớm, rất đông các bạn sinh viên đều chuẩn bị sẵn sàng cho công tác hiến máu.

Chia sẻ cảm xúc về lần hiến máu thứ 14, anh Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông cho biết: Hằng năm, cứ có đợt hiến máu tình nguyện là anh tham gia và vận động bạn bè cùng tham gia. Bởi anh nhận thức rằng, việc hiến máu tình nguyện là việc làm có ý nghĩa, có ích cho xã hội, cho cộng đồng.

Qua đó, anh muốn nhắn nhủ với các bạn ĐVTN hãy tích cực hưởng ứng và tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện do các cấp, ngành, tổ chức phát động. Mỗi việc làm nhỏ của các bạn không những góp phần cứu sống người bệnh mà còn tuyên truyền và giáo dục lòng nhân ái, tình thương yêu con người và giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm học 2019 – 2020, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, nhằm kêu gọi sự sẽ chia lan tỏa giá trị nhân văn cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Là một trong nhiều bạn sinh viên năm nhất lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, bạn Trần Mộng Thanh Nghi, sinh viên lớp Đại học Thủy sản khóa 2019 chia sẻ: “Em hạnh phúc vì được tham gia hoạt động ý nghĩa, khi được biết những giọt máu của mình trao đi có thể cứu được sinh mạng của người khác. Thể hiện trách nhiệm và niềm vinh dự, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái thể hiện lòng nhiệt huyết và sẻ chia với cộng đồng.”

Kết thúc hoạt động, Trung tâm Huyết học và Truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận gần 250 đơn vị máu từ các tình nguyện viên nhà trường.

Khánh Dương – Thái Bảo