Sư phạm tiếng Khmer (7140226)

Sư phạm tiếng Khmer (7140226)
Tổ hợp môn: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Sư phạm tiếng Khmer hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên:

– Vận dụng linh hoạt, sáng tạo các kiến thức về khoa học giáo dục như: tâm lý học, giáo dục học phục vụ cho công tác giáo dục và dạy học trong nhà trường.

– Vận dụng được kiến thức ngôn ngữ học và các bình diện ngôn ngữ Khmer để miêu tả, phân tích các đơn vị, hiện tượng trong tiếng Khmer.

– Vận dụng được kiến thức tiếng Pali cơ bản để nhận diện, so sánh, liên hệ với các đơn vị tiếng Khmer trong quá trình dạy học tiếng Khmer.

– Vận dụng được kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ, văn học vào phân tích, dạy học các kiểu loại văn bản trong chương trình Tiếng Khmer.

– Phân loại bản chất của hoạt động học, các yêu cầu của dạy học để vận dụng hiệu quả, sáng tạo các phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá và phương tiện dạy học trong quá trình dạy học tiếng Khmer.

– Phát triển kiến thức lý luận về phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục để phát hiện và đề xuất các vấn đề nghiên cứu đơn giản phục vụ cho hoạt động dạy học tiếng Khmer.

– Phân tích vai trò, nhiệm vụ của công tác chủ nhiệm lớp; của cha mẹ người học; của các đoàn thể chính trị trong và ngoài trường trong việc giáo dục người học.

– Thiết kế các kế hoạch dạy học, kế hoạch giáo dục hiệu quả, phù hợp với đặc điểm người học qua việc vận dụng linh hoạt các lý thuyết dạy học, lý thuyết phát triển chương trình nhà trường.

– Tổ chức hiệu quả các hoạt động dạy học, đánh giá; các nghiên cứu khoa học giáo dục đơn giản qua việc vận dụng linh hoạt, đa dạng các lý thuyết về lý luận, mô hình, quan điểm và phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá nói chung và dạy học tiếng Khmer nói riêng.

– Sử dụng tiếng Khmer, tiếng Việt hiệu quả trong dịch các thể loại văn bản và ngôn bản từ tiếng Khmer sang tiếng Việt và ngược lại; trong hoạt động chuyên môn, nghề nghiệp; và trong giao tiếp hằng ngày.

– Giao tiếp xã hội chuẩn mực, đảm bảo các yêu cầu về văn hóa, nếp sống lành mạnh của một công dân, phù hợp với bản sắc dân tộc và môi trường giáo dục.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý),  C20 (Ngữ văn, Địa lí, GDCD), D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh)

3. Thời gian đào tạo:

Cử nhân sư phạm tiếng Khmer:  3.5 năm (7 học kỳ) với tổng 124 tín chỉ.

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

–  Sinh viên được miễn hoàn toàn học phí và được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/ tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

–  Được được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành của Nhà nước, của Trường Đại học Trà Vinh và có cơ hội nhận thêm các suất học bổng khác.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành sư phạm tiếng Khmer tại TVU

–  Sinh viên đang theo học các ngành của bộ môn được phục vụ đầy đủ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ chiếm tỷ lệ 100%, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình trong giảng dạy, chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên. Khoa và Bộ môn tạo môi trường thuận lợi nhất trong việc học tập và nghiên cứu. Sau khi sinh viên học xong được bộ môn, khoa và nhà trường giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành đào tạo.

–  Trường Đại học Trà Vinh – đại học xanh trong đô thị xanh, nơi giáo dục đại học với sứ mệnh phục vụ cuộc sống, lấy người học làm trung tâm.

–  Có nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên về học phí, học bổng vượt khó và khởi nghiệp.

–  Trong quá trình học tập ngoài việc học tập tại nhà trường sinh viên được thực tập sư phạm 1 (4 tuần), và thực tập sư phạm 2 (6 tuần) tại các trường PTDTNT trong và ngoài tỉnh.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm tiếng Khmer, sinh viên có cơ hội làm việc ở các lĩnh vực sau:

–  Giảng dạy tiếng Khmer tại các trường phổ thông dân tộc nội trú cũng như các cơ sở giáo dục khác.

–  Làm công tác văn phòng, công tác nghiên cứu, quản lý ở các trường phổ thông; các viện nghiên cứu giáo dục, các phòng, ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, cũng như các cơ quan của Bộ và Nhà nước có liên quan hoặc yêu cầu đến tiếng Khmer.

–  Làm chuyên viên, nhà báo; làm quản lý trong các cơ quan truyền thông, các tạp chí, nhà xuất bản; Làm công tác biên, phiên dịch Tiếng Khmer cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

8. Cơ hội sau đại học:

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Sư phạm Tiếng Khmer tại Trường Đại học Trà Vinh, người học có thể học lên sau đại học hoặc nhiên cứu chuyên sâu tại tất cả các viện, các trường, các đơn vị đào tạo trong và ngoài nước.

9. Liên hệ:

Bộ môn Sư phạm Ngữ văn và Ngôn ngữ Khmer – Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam Bộ – Trường Đại học Trà Vinh

Địa chỉ: 126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại:

1. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kiều Tiên – Trưởng Bộ môn – 0986196807

Thạc sĩ – Nguyễn Thị Thoa – Phó Trưởng Bộ môn – 0763850335

Thạc sĩ – Thạch Sa Phone – Phó Trưởng Bộ môn – 0354761931

———————————————————————————————–

Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
ĐT: 02943.855246; Zalo: 0911.202.707
–  Website: https://tvu.edu.vn/
–  TVTS: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2021/#cac_nganh_dh_cd_2021_dhtv
–  Đào tạo SĐH: https://sdh.tvu.edu.vn/tuyensinh/
–  Đào tạo liên thông, vừa làm vừa, văn bằng 2 học: https://daotao.tvu.edu.vn/index.php/thongtintuyensinh
–  Đào tạo trực tuyến, từ xa, bồi dưỡng nghiệp vụ: https://rdi.edu.vn/index.php/thong-bao-tuyen-sinh/
–  Đào tạo chứng chỉ tin học, ngoại ngữ: https://victory.tvu.edu.vn/
–  Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐạiHọcTràVinhTVU
–  Facebook: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU
–  Zalo Official: https://zalo.me/daihoctravinh (0911 202 707)
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@tvu_greencampus

.