Tâm tư sinh viên “Trước Khi Xa Trường”

0
209

“Before We Leave” là sự kiện do Khoa Ngoại ngữ tổ chức hằng năm cho các cựu sinh viên, sinh viên năm cuối và sinh viên đàn em chia sẻ tâm tư, tình cảm với nhau để giúp các bạn học hỏi và định hướng cho tương lai.

Ngày 3.5.2019, có hơn 150 sinh viên ngành ngôn ngữ Anh và giảng viên đã tham dự chương trình “Before We Leave” tại Hội trường khoa Nông nghiệp.

Dịp này, các bạn sinh viên Ngôn Ngữ Anh năm cuối và các cựu sinh viên đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với các bạn sinh viên khóa sau về những trải nghiệm, những mong muốn, cũng như những điều tiếc nuối của các bạn trong quãng đời sinh viên.

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc, Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ chia sẻ: ”Năm nay, chương trình có sự họp mặt của các cựu sinh viên làm cho buổi chia sẻ diễn ra sôi nổi, thoải mái, thân thiện và một chút trầm lắng qua các mẫu chuyện, ký ức đẹp đẽ, những cơ hội học tập và vui chơi, kể cả những khó khăn, trắc trở các bạn đã gặp phải”. Ông mong rằng chương trình Before We Leave sẽ được duy trì, mở rộng và tổ chức hàng năm.

Thông điệp chung nhất các sinh viên năm cuối muốn gửi gắm cho các sinh viên khóa sau, đó là: Hãy tập trung cho việc học ngay từ những buổi đầu tiên; Đừng bỏ lỡ các hoạt động ngoại khóa vì các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp tích lũy thêm các kỹ năng sống và làm đẹp hơn lý lịch xin việc khi ra trường.

Đặc biệt, sinh viên Lê Phạm Thúy Ái – Ngôn ngữ Anh lớp A, khóa 2015, đã khiến hội trường trở nên trầm lắng hơn với câu chuyện “Đối mặt và vượt qua biến cố”. Bạn chia sẻ: ”Trong quãng thời gian 4 năm nghiên cứu và học tập, tôi đã gặp phải những biến cố xấu ập đến, nhưng bản thân đã nỗ lực, mạnh mẽ vượt qua cũng như sự giúp đỡ từ bạn bè và thầy cô để có thể đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.”

Ấn tượng là bạn Châu Thế Hiển – Ngôn ngữ Anh lớp D, khoá 2015, chia sẻ chủ đề “Hoàn hảo trong sinh viên”. Theo bạn Hiển thì việc trải qua một cuộc tình trong thời sinh viên giúp các bạn có thể tự tin, trưởng thành hơn, học được cách quan tâm người khác, và nó sẽ làm cho cuộc sống bạn trọn vẹn hơn.

Tất cả các bạn sinh viên đã chia sẻ rất chân thành làm xúc động người nghe. Thông qua đó, các bạn sinh viên khóa sau có thể hiểu rõ hơn để định hướng tương lai cho bản thân và những điều mình cố gắng theo đuổi, thực hiện và sẽ đạt được những thành tích tốt hơn các anh chị khóa trước.

Chương trình khép lại với những tiếng cười, giọt nước mắt và những kỉ niệm với sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh.

Tin: Vân Vi
Ảnh: Quỳnh Trân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here