Tập đoàn Takeuchi, Nhật Bản ký kết hợp tác về giáo dục với Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 6.9, tại Đại học Trà Vinh diễn ra lễ ký kết hợp tác về giáo dục giữa Tập đoàn Takeuchi, Nhật Bản và Đại học Trà Vinh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh (phải) và ông Trần Văn Nghĩa, ký kết hợp tác giáo dục giữa Tập đoàn Takeuchi và Đại học Trà Vinh

Chương trình có sự tham dự của ông Takeuchi Saburo, Giám đốc Công ty KMK, thành viên của Nghiệp đoàn Doanh nghiệp tỉnh Kawasaki, ông Trần Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty Takeuchi, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng.

Trong khuôn khổ hợp tác, Tập đoàn Takeuchi hỗ trợ Đại học Trà Vinh tìm đối tác ở Nhật Bản để tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên thực tập, học tập và nghiên cứu; tìm các nguồn tài trợ giúp phát triển nguồn nhân lực và triển khai các hoạt động hợp tác tiềm năng. Hai bên cùng thống nhất phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học và giao lưu văn hóa.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo hai bên đã trao đổi tập trung các khía cạnh hợp tác tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu phát triển chung của hai đơn vị. Đề xuất phương án đầu mối để kết nối chặt chẽ trong quá trình tổ chức triển khai các hoạt động hợp tác.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn hai đơn vị hợp tác sâu rộng hơn nữa, tạo điều kiện mở rộng nhiều cơ hội hợp tác phát triển trong chương trình đào tạo, trao đổi tri thức, quản lý và kết nối khoa học công nghệ trong thời gian tới.

Về phía Tập đoàn Takeuchi cam kết sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển các chương trình, dự án giữa hai đơn vị.

Ông Takeuchi Saburo,(thứ 2, từ phải sang) Giám đốc Công ty KMK, thành viên của Nghiệp đoàn Doanh nghiệp tỉnh Kawasaki, trở lại Đại học Trà Vinh sau chuyến tham quan đầu tiên hồi tháng 6 trao đổi với PGS.TS Phạm Tiết Khánh và chứng kiến buổi Ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Takeuchi và Đại học Trà Vinh.

HS