Thêm lựa chọn ngành học đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế ABET

0
335

ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology)  Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ của Mỹ. Đây là một tổ chức kiểm định có uy tín trong cộng đồng quốc tế công nhận chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET giai đoạn 2022 – 2028.

Việc tổ chức Kiểm định ABET công nhận chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin (CNTT) Trường ĐH Trà Vinh đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET tiếp tục là một thành tựu đáng khen ngợi của trường Đại học Trà Vinh, đội ngũ giảng viên và sinh viên ngành CNTT.

Chương trình đào tạo ngành CNTT có thời gian học tập là 04 năm và được chia thành 02 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên tập trung vào việc xây dựng kiến thức, kỹ năng cơ bản về công nghệ thông tin. Giai đoạn thứ hai tập trung vào việc phát triển kỹ năng chuyên môn cao và thực tập tại các công ty, tổ chức để đạt kinh nghiệm thực tế cần thiết trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực CNTT.

Đến nay, Trường Đại học Trà Vinh có 13 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn quốc tế: AUN-QA, FIBAA, ABET. Trong đó, 05 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là: Nông nghiệp, Thủy sản, Thú y; Điều dưỡng; Ngôn ngữ Khmer. 07 chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA: Quản trị kinh doanh; Kinh tế; Luật, Kế toán và Tài chính ngân hàng, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ quản lý kinh tế; ngành Công nghệ thông tin đạt kiểm định chất lượng ABET. Nhà trường đang tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế cho các ngành còn lại.

Đây là một chứng nhận cho sự cam kết của Nhà trường luôn cải tiến chất lượng giáo dục và đào tạo, chuyên môn cao cho sinh viên. Sinh viên được hưởng lợi từ việc tốt nghiệp một chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định quốc tế, từ đó tăng khả năng cạnh tranh cơ hội việc làm tại các công ty, tổ chức có uy tín trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Tổ chức Kiểm định ABET là một tổ chức độc lập và phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1932 tại Hoa Kỳ, có nhiệm vụ kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật và công nghệ. ABET là tổ chức kiểm định danh giá và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

?Xem thông tin tuyển sinh tại đây: https://www.tvu.edu.vn/huong-nghiep-tuyen-sinh/

Đông Lâm

HH-ĐK