Thí sinh đến Đại học Trà Vinh làm thủ tục nhập học

(TVU) – Theo thông báo của Nhà trường, các thí sinh trúng tuyển đợt 1 – phương thức xét kết quả học tập THPT sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học từ ngày 09 đến ngày 13.9.2020.

Theo quy trình, các thí sinh, phụ huynh sẽ đến kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn đeo khẩu trang tại nơi công cộng để góp phần phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Các em sẽ được hướng dẫn đến nhận giấy báo trúng tuyển, trực tiếp điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ và nộp tại khu vực tiếp nhận. Sau đó, các thí sinh tiến hành nộp các khoản lệ phí, học phí theo thông báo của Nhà trường và nhận lịch học sau khi hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên 09.9, nhiều thí sinh, phụ huynh đã đến Trường làm thủ tục nhập học và được hướng dẫn chu đáo, hỗ trợ nhiệt tình từ các tình nguyện viên. Quá trình làm thủ tục cũng như giải quyết các vấn đề thắc mắc của thí sinh, phụ huynh được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Tân sinh viên Nguyễn Tiến Thịnh đến từ Tiền Giang chia sẻ: Bản thân rất háo hức đến làm thủ tục nhập học tại Trường, tại đây Thịnh được hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình từ các bạn tình nguyện viên, cũng như quý thầy cô của Trường, nên quá trình nộp hồ sơ rất thuận tiện và Thịnh cảm thấy rất hài lòng.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ cho biết, để thuận tiện cho các thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường, các thí sinh cần lưu ý đọc kỹ thông báo của Nhà trường và chuẩn bị đầy đủ các nội dung quy định, các giấy tờ liên quan, đặc biệt lưu ý về thời gian nộp hồ sơ đã ghi trong thông báo. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ làm việc liên tục kể cả thứ bảy, chủ nhật để tiếp nhận thí sinh đến nộp hồ sơ.

Năm 2020, Trường ĐH Trà Vinh tuyển sinh toàn quốc 55 ngành đại học và 33 ngành sau đại học. Học tập tại ĐH Trà Vinh viên được miễn học phí khi theo học các ngành hệ chính quy: Sư phạm ngữ văn, Sư phạm tiếng Khmer, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống.

Sinh viên nhận được học bổng từ nhà trường, từ các chương trình thực tập ngắn hạn ở nước ngoài, học bổng theo Hiệp định, từ các cá nhân, tổ chức trong nước, quốc tế và được hỗ trợ vay vốn học tập.

Đặc biệt, Sinh viên là nữ học các ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí động lực, Công nghệ kỹ thuật ô tô được cấp học bổng hàng năm tương đương 50% học phí; Công nghệ kỹ thuật hóa học được cấp học bổng hàng năm tương đương 30% học phí.

Thanh Sơn – Bảo Bảo