Tổ chức AUN – QA đánh giá ngoài ngành Dược học và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

0
313

(TVU) – Từ ngày 23/5 – 25/5, Tổ chức AUN – QA (ASEAN University Network – Quality Assurance – Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) tiến hành đánh giá ngoài chính thức hai chương trình đào tạo ngành Dược học và ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học tại Trường ĐH Trà Vinh.

Tham gia đoàn đánh giá ngoài gồm Giáo sư Shahrir Abdullah, Trưởng đoàn cùng các thành viên – Giáo sư Patricia M. Empleo, Giáo sư Ampapan Tuntinakhongul và Bà Chanapatr Changprasert, Thư ký. Đây là các giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia đầu ngành ở lĩnh vực y học từ các nước Đông Nam Á như Thái lan, Phi-líp-pin, Malaysia, …

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, ĐH Trà Vinh luôn nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo liên tục và từng bước hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và đặc biệt là trong các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục chuẩn khu vực và quốc tế cho cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo.

Về kiểm định quốc tế, đến nay ĐH Trà Vinh có 13 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng quốc tế của các tổ chức AUN – QA, FIBAA và ABET. Trong đó Trường ĐH Trà Vinh có 5 chương trình đạt chuẩn kiểm định AUN – QA. Đợt kiểm định chất lượng quốc tế lần này là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục khu vực và quốc tế của Trường ĐH Trà Vinh. Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định.

Theo chương trình làm việc, đoàn đánh giá tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, thảo luận với các nhóm báo cáo gồm lãnh đạo khoa và quản lý các chương trình đào tạo, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên, các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, và khảo sát, đánh giá các hoạt động giảng dạy – học tập, các cơ sở thực hành, nghiên cứu cùng các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường… Sau đó tổng hợp ý kiến của các thành viên trong đoàn và tiến hành đánh giá kết quả tại phiên bế mạc vào ngày 25/5.

Thanh Sơn – Mỹ Duy

TS-VĐ