Tổ chức từ thiện Tzu-Chi Đài Loan tại Việt Nam tặng 10 suất học bổng cho sinh viên vượt khó

0
174

(TVU) – Ngày 29/5/2023, Tổ chức từ thiện Tzu-Chi Đài Loan tại Việt Nam trao tặng 10 suất học bổng học tập với tổng giá trị 124.742.000 đồng hỗ trợ học phí học kỳ II năm 2022-2023 cho sinh viên vượt khó trường Đại học Trà Vinh.

Các suất học bổng nằm trong dự án “Trợ cấp học phí cho sinh viên trường Đại học Trà Vinh” do Tổ chức Buddhist Compassion Relift Tzu-Chi Foundation tài trợ được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt.

Tại buổi trao học bổng, bà Trần Thị Cẩm Quỳnh, Phó trưởng phụ trách Tzu-Chi Trà Vinh nói, thông qua những suất học bổng, hy vọng có thể san sẻ một phần khó khăn giúp các bạn sinh viên học tập tốt và vững tin hơn trên giảng đường đại học. Ngoài ra, lan tỏa những thông điệp nhân văn về sức mạnh của sự sẻ chia, tinh thần vượt khó từ đó đón nhận nhiều hơn sự quan tâm của cộng đồng và xã hội.

Sinh viên Nguyễn Ngô Thanh Hằng, lớp Đại học Răng Hàm Mặt B khóa 2018 đại diện sinh viên nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổ chức Tzu-Chi trao tặng những suất học bổng ý nghĩa này “Suất học bổng giúp em có thêm kinh phí trang trải cho việc học tập và còn là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh để em cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.” Thanh Hằng chia sẻ.

Thay mặt Nhà trường, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổ chức Tzu-Chi luôn đồng hành cùng ĐH Trà Vinh trong các hoạt động hỗ trợ cũng như chăm lo đời sống, việc học tập cho sinh viên trường trong thời gian vừa qua và mong rằng những suất học bổng tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên vượt khó, tiếp tục thực hiện ước mơ của bản thân.

Được biết, Tổ chức từ thiện Tzu-Chi Đài Loan tại Việt Nam đã tài trợ 22.400 chiếc khẩu trang cho viên chức và sinh viên trường Đại học Trà Vinh góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và trợ cấp chi phí sinh hoạt và vật tư hàng tháng từ tháng 11 năm 2020 đến nay đến nhiều sinh viên có tổng kinh phí hơn 230 triệu đồng. Ngoài ra, Tổ chức Tzu-Chi hỗ trợ học phí học kỳ I trong năm học 2022-2023 cho 11 sinh viên trường với tổng kinh phí là 162.730.000 đồng.

Hạnh Nguyên

TS-HH