Tọa đàm cơ hội việc làm – du học nghề Châu Âu (CHLB Đức – Hungary)

0
106

(TVU) – Sáng ngày 16/04/2022, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Giáo dục và Đầu tư EI và  Công ty DHT tổ chức chương trình tọa đàm cơ hội việc làm – du học nghề Châu Âu (CHLB Đức – Hungary) tại Giảng đường D5, Khu 1 – Trường Đại học Trà Vinh.

Tham dự tọa đàm có sự tham gia của bà Phạm Thị Hà An – Giám đốc tuyển sinh miền Nam, Giám đốc văn phòng đại diện tại Trà Vinh; ông Nguyễn Quốc Anh – Chuyên gia Đức; ông Hasanzik – Chuyên gia Đức; bà Đỗ Thị Thu Trà –  Trưởng đại diện Công ty DC Handel Hungary; bà Huỳnh Mỹ Phượng – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm cùng với trên 150 sinh viên quan tâm đến cơ hội việc làm và du học nghề Châu Âu.

Bà Phạm Thị Hà An – Giám đốc tuyển sinh miền Nam, Đại diện Công Ty CP Tập đoàn Giáo dục và Đầu tư EI chia sẻ: “Khi tham gia vào chương trình việc làm – du học nghề Châu Âu, đặc biệt là ở CHLB Đức và Hungary, các bạn sinh viên sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm, tham gia làm việc tại môi trường quốc tế với mức lương hấp dẫn, được học tập miễn phí, sỡ hữu tấm bằng thứ hai và có cơ hội định cư ở nước ngoài”.

Bạn Ngọc, sinh viên năm ba ngành Đại học Điều dưỡng đặt câu hỏi: “Khi tham gia chương trình việc làm – du học nghề tại CHLB Đức, sinh viên có cần bằng cấp tiếng Đức không và nếu có thì thời gian học tiếng Đức trong bao lâu là có thể sang Đức theo chương trình?”

“Đối với các bạn sinh viên khi tham gia chương trình việc làm – du học nghề tại CHLB Đức tối thiểu phải có bằng B1 tiếng Đức và thời gian học tiếng Đức khoảng 6 – 8 tháng tùy thuộc vào năng lực của từng bạn sinh viên.” –  Ông Nguyễn Quốc Anh chia sẻ.

“Khi tham gia chương trình việc làm – du học nghề Châu Âu tại Hungary có những tiêu chuẩn gì đối với sinh viên không và sinh viên có cần học thêm tiếng Hungary nữa không?” – Bạn Trâm, sinh viên năm ba ngành Đại học Điều dưỡng thắc mắc.

Bà Đỗ Thị Thu Trà –  Trưởng đại diện Công ty DC Handel Hungary giải đáp: “Tiêu chuẩn đối với sinh viên khi tham gia chương trình việc làm tại Hungary là độ tuổi từ 18- 50 tuổi, hợp đồng làm việc tối thiểu 2 năm và sinh viên phải đủ sức khỏe theo quy định của chính phủ Việt Nam và Hungary và có lý lịch rõ ràng. Công ty sẽ có nhân viên hỗ trợ tiếng Hungary trong năm đầu tiên, sinh viên có thể tự học để có thể giao tiếp tiếng Hungary cơ bản”.

Sau hơn 3 giờ trao đổi sôi nổi, sinh viên đã được nghe giới thiệu về cơ hội việc làm – du học nghề tại CHLB Đức và Hungary và cơ hội hỏi đáp trực tiếp với các công ty những vấn đề liên quan cơ hội làm việc và học tập tại Châu Âu. Buổi tọa đàm đã mang đến nhiều thông tin bổ ích, mang đến những cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Mỹ An – Thái Bảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here