Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

Ngày 14/4/2022, Ngài Tiến sĩ Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đến làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh; thăm, chúc mừng Chôl Chnam Thmây sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu Trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tiếp đón đoàn.

Phát biểu chào mừng, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Trường Đại học Trà Vinh được UBND tỉnh Trà Vinh giao nhiệm vụ là cửa ngõ vươn ra thế giới, kết nối quan hệ hợp tác với các quốc gia trên thế giới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục và du lịch. Hiện nay, TVU đang xúc tiến hợp tác với các nước trong khu vực mà đặc biệt là Campuchia thông qua mối quan hệ hợp tác với các Viện Trường, Viện Hàn lâm Hoàng gia Campuchia, Học viện Khoa học Công nghệ ITC…. Trong dịp này, PGS.TS Phạm Tiết Khánh cũng mong muốn TLSQ Vương quốc Campuchia sẽ tiếp tục hỗ trợ và gắn kết Trường Đại học Trà Vinh với các Viện Trường và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Bộ Y tế Campuchia trong các hoạt động tuyển sinh, giao lưu văn hóa…

Tại buổi làm việc, Ngài Tiến sĩ Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Trà Vinh đã tiếp đón nồng ấm, và rất vui khi thấy Trường Đại học Trà Vinh cũng có những bước tiến vượt bậc như ngày hôm nay. Ngài Tiến sĩ Sok Dareth cũng gửi lời cảm ơn đến BGH và các thầy cô đã quan tâm giúp đỡ các em sinh viên Campuchia trong suốt thời gian Covid-19, cũng như đã tạo điều kiện để các em được tiêm ngừa đầy đủ, đặc biệt đã tổ chức đưa đón các em từ tận cửa khẩu.

Bên cạnh đó, Ngài Tiến sĩ Sok Dareth cũng ghi nhận sự phối hợp của Trường Đại học Trà Vinh với Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia, Bộ Y tế Campuchia… trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa. Hy vọng Nhà trường tăng cường cấp nhiều suất học bổng cho du học sinh Campuchia theo học tại Trường Đại học Trà Vinh.

Ngài Tiến sĩ Sok Dareth mong rằng Nhà trường với vai trò của một Trường Đại học đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho Việt Nam mà còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng “vừa hồng vừa chuyên” cho Campuchia; mỗi du học sinh Campuchia chính là một đại sứ góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị của hai nước theo phương châm “Láng giềng tốt đep, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam – Campuchia”.

Nhân dịp này Nhà trường tặng quà, gửi lời thăm hỏi, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây đến toàn thể du học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh. Đây cũng là một sự kiện quan trọng diễn ra trong bối cảnh hai nước đang hướng đến Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022).

Sinh viên Seng Boramey, lớp đại học Y khoa khoá 2020 thay mặt cho du học sinh đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh chia sẻ “chúng em rất vui và vinh dự khi hôm nay được Ngài Tiến sĩ Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia đến thăm và chúc tết tại Trường. Chúng em xin gửi lời cám ơn đến BGH, quý thầy cô, bạn bè tại Trường Đại học Trà Vinh đã dành cho chúng em những phần quà tết và những lời chúc mừng hết sức ý nghĩa”.

Một số hình ảnh tham quan Trường Đại học Trà Vinh của đoàn công tác tại Trường Đại học Trà Vinh

Trịnh Trang – Nhựt An

VĐ – ĐK