Trà Vinh triển khai dự án phòng ngừa bệnh viêm nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học

0
720

ĐH Trà Vinh cùng Tập đoàn Y khoa Đai – Shin – Kai, Nhật Bản ‎triển khai “Dự án phòng ngừa bệnh viêm nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học ở địa bàn Tp Trà Vinh”.

Dự án này là một trong những kết quả của chuyến đi thăm và làm việc tại tỉnh Aichi của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, trên cơ sở ký kết biên bản ghi nhớ giữa lãnh sự danh dự nước CHXHCNVN tại tỉnh Ai Chi, GS. TS. BS. Nagato Natsume và lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. ‎

Dự án này được thực hiện thí điểm tại Thành phố Trà Vinh trong 5 năm, từ 2021-2025, với số lượng khoảng 9000 học sinh tiểu học được tham gia thụ hưởng. Mỗi năm, sẽ có ba đợt đến trường để (1) khám răng – ghi nhận số liệu, (2) giáo dục CSRM lần 1 và lần 2.

Thời gian đến trường tiểu học được thống nhất giữa trường ĐH Trà Vinh và Sở GD&ĐT Trà Vinh. Kế hoạch dự kiến là Tháng 3, Tháng 9, và Tháng 12 hàng năm, tuy nhiên do tình hình thực tiễn, lịch đến trường tiểu học có thể thay đổi.

Thành phần đoàn khám răng là giảng viên và sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt trường ĐHTV, các bác sĩ chuyên khoa Nhật bản, đến từ Tập đoàn Y khoa Đai – Shin – Kai. ‎‎

‎Chúng tôi cám ơn GS. TS. BS. Nagato Natsume – người đề xuất ý tưởng, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo các sở, ngành, thầy, cô các trường tiểu học, các bác sĩ, phụ tá, phiên dịch, giảng viên, sinh viên, học sinh và vật tư y tế được tài trợ từ Tập đoàn Nha khoa Đai – Shin – Kai và Đại học Trà Vinh!

Danh sách các Trường Tiểu học đã khám sức khỏe răng miệng cho các bạn học sinh.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám
Trường Tiểu học Minh Trí
Trường Tiểu học Lương Định Của
Trường Tiểu học Hùng Vương
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh
Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc
Trường Tiểu học Kiên Thị Nhẫn
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi
Trường Tiểu học Nguyễn Hiền
Trường Tiểu học Lê Anh Xuân
Trường Tiểu học Trần Văn Ẩn
Trường Tiểu học Kim Đồng
Trường TIểu học Bình Minh
Trường MN- TH Tân Minh Trí
Trường MN-TH Việt Anh
Trường MN-TH-THCS Võ Thị Sáu
Trường I -School

Đồng Khởi