Trao 25 suất học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho sinh viên ĐH Trà Vinh

(TVU) – Trong không khí chào đón năm học mới, sáng 09.9.2020, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, UVBCT, Bí thư Thành ủy Tp.HCM đã trao 25 suất học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho sinh viên ĐH Trà Vinh, tổng trị giá 75 triệu đồng.

GS.TS Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng các em sinh viên ĐH Trà Vinh, đồng thời dặn dò các em luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, nghiên cứu góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Vinh dự nhận học bổng của Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Dương Thị Bảo Ngọc, sinh viên lớp Đại học Dược xúc động nói: Chúng em rất vinh dự nhận được học bổng này, đây là động lực để chúng em tiếp tục phấn đấu trong học tập, chúng em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để xứng đáng với kỳ vọng của quý lãnh đạo tỉnh, Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành.

Dịp này, Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBNN tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng gửi lời cảm ơn đến gia đình Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã thành lập Quỹ học bổng để cùng chăm lo, hỗ trợ con em tỉnh nhà có điều kiện học tập thành tài.

Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Lúc sinh thời, Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành đã dành dụm số tiền có được trong suốt cuộc đời mình để thành lập Quỹ học bổng và trao hằng năm cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh Trà Vinh.

Quỹ học bổng hiện nay tiếp tục được đóng góp của gia đình và các doanh nghiệp.

Từ tháng 12/2009 đến nay đã trao 2.070 suất học bổng cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh với tổng số tiền hơn 2.9 tỷ đồng.

Thanh Sơn – Trọng Điền