Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử Trường Đại học Trà Vinh mở rộng hợp tác với các công ty trong lĩnh vực Logistics và Thương mại điện tử

Ngày 04/08/2022, Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử Trường Đại học Trà Vinh do TS. Lê Thị Thu Diềm làm trưởng đoàn, có chuyến tham quan và làm việc tại Công ty TNHH Đại lý Hàng hải Mekong Agency; Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Cần Thơ.

Làm việc với Công ty TNHH Đại lý Hàng hải Mekong Agency, đoàn công tác được giới thiệu về hoạt động của công ty. Đồng thời, Ông Nguyễn Minh Hiền, Giám đốc Công ty Hàng hải Mekong Agency đã trình bày một số nghiệp vụ Logistics thành công, mà công ty thực hiện và chia sẻ định hướng nghề nghiệp với sinh viên theo chuyên ngành Logistics của Trường Đại học Trà Vinh.

Tại đây, TS. Lê Thị Thu Diềm, Giám đốc Trung tâm trao đổi những định hướng phát triển Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử, Trường ĐH Trà Vinh cũng như các cơ hội hợp tác mở rộng. Thông qua buổi làm việc, Trung tâm cũng bày tỏ nguyện vọng kết nối cùng Mekong Agency hỗ trợ Trường Đại học Trà Vinh trong các lĩnh vực về Logistics và tạo cơ hội cho sinh viên Trường thực tập và học hỏi thực tế.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử của Trường tham quan các phòng chức năng và các hoạt động xếp dỡ hàng tại cầu cảng của hai cảng Cái Cui tại quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ và Cảng Hậu Giang tại huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Sinh viên Nguyễn Như Ngọc Bội, lớp Quản lý dịch vụ Logistics khóa 2020 chia sẻ, qua chuyến tham quan mang lại cho em trải nghiệm bổ ích và tiếp xúc môi trường làm việc thực tế về ngành Logistics tại doanh nghiệp. Từ đó vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình, để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử mong muốn thời gian tới có thể liên kết hợp tác và phối hợp ở lĩnh vực Quản lý dịch vụ Logistics với Công ty cổ phần Cảng Cần Thơ, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Hàng hải Hậu Giang trong chương trình đào tạo Co-op giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Ông Võ Thanh Phong, Tổng giám đốc công ty TNHH MTV dịch vụ Hảng Hải Hậu Giang (VIMC Hậu Giang) cho biết, ông đánh giá cao, mong muốn cùng hợp tác và phát triển với Trường Đại học Trà Vinh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở ngành Logistics, đáp ứng được các điều kiện làm việc ở doanh nghiệp trên thị trường lao động hiện nay.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác có buổi làm việc tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Cần Thơ. Tiếp đoàn có Ông Nguyễn Tiến Phúc, Trưởng phòng Hành chính – Đào tạo. TS. Lê Thị Thu Diềm, Giám đốc Trung tâm cảm ơn đơn vị đã tạo điều kiện hỗ trợ hướng dẫn cho năm sinh viên ngành thương mại điện tử tham gia thực tập tại đây.

Hạnh Nguyên – Trường Sơn

HH-VĐ