Trường Đại học Trà Vinh đón tiếp đoàn công tác của Cục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ban tổ chức trung ương

TVU – Ngày 19.06.2020, Trường Đại học Trà Vinh đón tiếp đoàn công tác của Cục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban tổ chức trung ương do Phó cục trưởng Trần Trung Vinh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc về hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ theo Đề án 165 của Trung ương Đảng.

Tiếp đoàn có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí Lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và trưởng các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu chào mừng, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Phó Cục trưởng Trần Trung Vinh đã đến thăm, trao đổi và làm việc tại Trường. Ông cũng giới thiệu đôi nét về các chương trình đào tạo của Trường, đặc biệt là về nhóm ngành ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer, được đào tạo tại ĐH Trà Vinh.

Đại diện đoàn công tác, Phó Cục trưởng Trần Trung Vinh giới thiệu về chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo Đề án 165 trong thời gian qua. Ông cho biết: “Chương trình đào tạo bồi dưỡng tiếng Khmer thường được kéo dài trong 8 tháng (5 tháng đào tạo trong nước và 3 tháng ở nước ngoài) và do giáo viên của Trường ĐH Hoàng Gia Campuchia giảng dạy. Toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập của các cán bộ được nhà nước chi trả hoàn toàn.”

Ông cho biết thêm trong thời gian tới chương trình sẽ mở lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ tại Quảng Ninh (chỉ tiêu 20-30 học viên). Ông cũng hy vọng rằng Trường ĐH Trà Vinh sẽ có ít nhất 2 cán bộ tham gia lớp học này.

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh gửi tặng đoàn công tác Bộ Từ điển song ngữ 84.000 từ Việt – Khmer, Khmer – Việt do Trường ĐH Trà Vinh biên soạn và được nghiệm thu bởi Hội đồng nghiệm thu do Bộ GD&ĐT chủ trì.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh, đoàn công tác đã đi tham quan Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và một số cơ sở vật chất của Nhà trường.

Ngọc Thư – Khánh Dương