Trường Đại học Trà Vinh ký kết ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật vùng Kansai, Nhật Bản

Ngày 22/02/2023, Trường Đại học Trà Vinh làm việc với Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật vùng Kansai. Hai bên đã tiến hành ký kết ghi nhớ (MoU) trong lĩnh vực giáo dục, tư vấn và nghiên cứu; thảo luận thành lập Trung tâm giảng dạy tiếng Nhật, chương trình thực tập sinh ngành Điều dưỡng và Công nghệ thông tin (IT).

Đón tiếp đoàn công tác có PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật vùng Kansai, Nhật Bản có ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hiệp hội và đoàn công tác cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng bày tỏ mong muốn triển khai các hoạt động hợp tác với Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật vùng Kansai, Nhật Bản trong các lĩnh vực mà đôi bên tích cực trao đổi, thống nhất trong thời gian qua. Đồng thời xúc tiến nhanh việc thành lập Trung tâm giảng dạy tiếng Nhật, phối hợp triển khai chương trình thực tập sinh ngành Điều dưỡng và Công nghệ thông tin (IT).

Ông Hironori Sakai, Chủ tịch Hiệp hội hữu nghị Việt – Nhật vùng Kansai, Nhật Bản cho biết, việc triển khai các hoạt động hợp tác của đôi bên góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bên cạnh đó, ông mong muốn thông qua các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học, đào tạo… sẽ thu hút nhiều sinh viên tiềm năng tham gia các chương trình này tại Trường Đại học Trà Vinh, cũng như đến Nhật Bản học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng và công nghệ thông tin.

Dịp này, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Nagano Toshiki, Giám đốc công ty IT ARTIFICE ký kết MoU trong lĩnh vực giáo dục, tư vấn và nghiên cứu. Theo đó, Tổ chức xúc tiến công nghệ VR/AR Nhật Bản (Japan VR/AR Technology Promotion Organization) và Đại học Trà Vinh nghiên cứu triển khai hoạt động trao đổi sinh viên, trao đổi nhân viên/giảng viên, triển khai các chương trình chung dưới nhiều hình thức, đào tạo giảng viên và sinh viên và cùng tham gia các dự án quốc tế.

Tại buổi làm việc, đôi bên tiếp tục trao đổi triển khai kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Đó là, Trường Nhật ngữ Howdy và Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Victory thống nhất các nội dung chiêu sinh lớp tiếng Nhật; Công ty RIRE SATGE hợp tác về chương trình thực tập sinh ngành điều dưỡng và Công ty ARTIFICE Co.,Ltd thỏa thuận hợp tác đào tạo và tuyển dụng nhân sự ngành Công nghệ thông tin.

Ngoài ra, Công ty ARTIFICE Co.,Ltd có buổi gặp gỡ và trao đổi cùng sinh viên ngành Công nghệ thông tin về chương trình đào tạo, cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin.

Hạnh Nguyên

VĐ-ĐK