Trường Đại học Trà Vinh tham dự Hội nghị CDIO khu vực Châu Á năm 2015

TVU – Từ ngày 25 đến ngày 27.3.2015, Hội nghị CDIO khu vực Châu Á năm 2015 với chủ đề “Triển khai nguyên lý CDIO trong giáo dục kỹ thuật và ngoài kỹ thuật” chính thức khai mạc tại Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Giáo sư Johan Malmqvist – Lãnh đạo Hiệp hội CDIO thế giới phát biểu tại Hội nghị

(Nguồn: http://www.vnuhcm.edu.vn)

Hội nghị đón nhận sự tham gia của các chuyên gia từ Hiệp hội CDIO thế giới và trên 150 đại biểu từ 40 cơ sở giáo dục đại học, các tập đoàn, doanh nghiệp trong khu vực Châu Á và trên thế giới.

Tại Hội nghị, các đại biểu của các trường thành viên Hiệp hội CDIO đã trình bày gần 20 báo cáo về quá trình triển khai và áp dụng CDIO, chia sẻ những kết quả, thành quả đạt được trong quá trình vận dụng phương pháp tiếp cận này vào các chương trình đào tạo tại đơn vị.

Hội nghị còn là dịp để các trường đang triển khai thí điểm CDIO học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ các đơn vị đã thành công trong việc áp dụng CDIO. Bên cạnh đó, quan điểm về quá trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền kinh tế hội nhập quốc tế cũng được chia sẻ bởi đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp.

Hội nghị CDIO khu vực Châu Á năm 2015 được xem như một cơ hội lớn cho các cơ sở giáo dục đại học nhận ra những hiệu quả tích cực và những thành công trong việc đưa phương pháp tiếp cận CDIO vào công tác xây dựng chương trình đào tạo, không chỉ với các chương trình thuộc khối kỹ thuật mà còn với các chương trình ngoài khối kỹ thuật.

Trường Đại học Trà Vinh đang triển khai thí điểm chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin theo hướng tiếp cận CDIO, vì thế việc tham dự Hội nghị là cơ hội cho Trường cập nhật thông tin nhằm tiếp tục cải tiến và hoàn thiện chương trình đang vận hành, cũng như nghiên cứu việc triển khai áp dụng mô hình CDIO vào công tác xây dựng các chương trình đào tạo khác.

Lý Thanh Huê

Trung tâm Hỗ trợ – Phát triển Dạy và Học