Trường Đại học Trà Vinh tham gia Tọa đàm khoa học về Xây dựng văn hóa học đường tại Việt Nam

TVU – Ngày 17/9/2021 – TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng các giảng viên trường tham dự Tọa đàm Khoa học trực tuyến với chủ đề: “Mô hình văn hóa học đường đại học Việt Nam trong thời kỳ phát triển và hội nhập” do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của đại diện các trường: Trường Đại học Trà Vinh, Đại học Nha Trang, Đại học Quốc tế Miền Đông cùng đơn vị chủ tọa, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các nội dung thảo luận tại buổi tọa đàm nêu ra từ nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau trong việc xây dựng văn hóa học đường tại Việt Nam như: Văn hóa học đường đại học Việt Nam trong thời kỳ phát triển và hội nhập; Phát triển môi trường học thuật hướng đến Giáo dục 4.0,…

Về phía Trường Đại học Trà Vinh, TS. Nguyễn Minh Hòa cùng nhóm tác giả có bài báo cáo về “Một số nét văn hóa học đường tại Trường Đại học Trà Vinh nhìn từ góc độ tác động của lãnh đạo”.

Theo đó, TS. Nguyễn Minh Hòa chia sẻ về định hướng chiến lược phát triển cho những năm tiếp theo. Cụ thể, Đại học Trà Vinh xác định tiếp tục kiên định duy trì bốn thành tố: Văn hóa đào tạo và trọng dụng nhân tài; Văn hóa lắng nghe và cầu thị; Văn hóa ghe ngo và hiếu khách; Văn hóa hướng đến cộng đồng, đồng thời sẽ có một số điều chỉnh theo yêu cầu của thực tiễn trên tinh thần kiên quyết và cầu thị.

Vân Khanh