Trường Đại học Trà Vinh thăm và làm việc tại Trường Đại học Công lập Nam Leyte, Philippines

0
156

Ngày 23/3/2023, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh (TVU) cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại Trường ĐH Công lập Nam Leyte (SLSU). SLSU là đối tác truyền thống và chiến lược của TVU, hai trường có mối quan hệ hợp tác từ năm 2009 đến nay ở các lĩnh vực đào tạo quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, và hợp tác nghiên cứu, xuất bản.

Như một phần kế hoạch quốc tế hoá hoạt động học thuật nói chung và hoạt động dạy và học nói riêng, chuyến công tác này chú trọng các nội dung trao đổi giảng viên để quốc tế hoá kinh nghiệm học thuật của đội ngũ hai bên và nâng cao năng lực làm việc học tập với người nước ngoài cho giáo viên và sinh viên hai trường. Theo đó, giảng viên hai trường sẽ tham gia các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy một cách tình nguyện và được sự cho phép và khuyến khích của hai trường. Ngoài ra, hai trường thống nhất trao đổi nguồn tài liệu số Tiếng Anh để thúc đẩy hoạt động nguyên cứu xuất bản của giảng viên và sinh viên trường.

Phát biểu tại lễ ký kết ghi nhớ, tân Hiệu trưởng SLSU, TS. Jude A. Duarte khẳng định ĐHTV là đối tác tin cậy của SLSU vì hai trường đã có lịch sử hợp tác lâu dài và năng động, triển khai nhiều thỏa thuận hợp tác thành công. Hiệu trưởng SLSU gửi lời cảm ơn đến Trường ĐHTV đã tiếp nhận giảng viên và sinh viên thực tập của SLSU trong thời gian tại Trường ĐHTV.

Đáp lời Ts. Jude A. Duarte, PGS. TS. Diệp Thanh Tùng khẳng định và công nhận vị thế của SLSU trong chính sách hợp tác quốc tế của Trường ĐHTV, SLSU được xem là đối tác chiến lược của Nhà Trường tại Philippines.

Thư viện SLSU

Hoàng Hoa

VĐ-HH