Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục lọt vào Top 200 trường ĐH phát triển bền vững, năm 2021

0
825

Tổ chức UI GreenMetric World University Rankings vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững trên thế giới năm 2021, Trường ĐH Trà Vinh (TVU) tiếp tục lọt vào Top 200 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới.

Cụ thể, Trường Đại học Trà Vinh xếp hạng 181/959 (tổng điểm xếp hạng 7325). Năm nay, có 959 trường đại học trên khắp thế giới tham gia vào bảng xếp hạng quốc tế uy tín này, tăng 47 trường so với năm 2020.

UI GreenMetric là tổ chức duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên sáu tiêu chí: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường, cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục.

Những năm qua, TVU đã cải tiến mạnh mẽ chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nâng cao trách nhiệm phục vụ cộng đồng, đặc biệt bức phá hội nhập quốc tế trong đào tạo. Trường được xếp hạng 71, trong Top 100 trường đại học có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội theo WURI Ranking 2021

Cùng với đó, TVU hiện có 12 chương trình đào tạo kiểm định giáo dục quốc tế AUN – QA, FIBAA, là trường nằm trong tốp đầu ở ĐBSCL có nhiều chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế. Trong đó 05 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là nông nghiệp, thủy sản, thú y, điều dưỡng, ngôn ngữ Khmer; 07 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA gồm quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng, luật, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ quản lý kinh tế.

TVU cũng đã hoàn thành kiểm định ABET cho ngành kỹ sư công nghệ thông tin. Thời gian tới TVU sẽ tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN cho các ngành khoa học sức khỏe, kiểm định ABET cho các ngành kỹ thuật, công nghệ, FIBAA cho các nhóm ngành khác…

Các nhà chuyên môn cho rằng, bất kỳ trường đại học nào, một khi chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức quốc tế AUN – QA, FIBAA, ABET chính là sự thừa nhận của quốc tế đối với chất lượng đào tạo, đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng cao về cơ sở vật chất, giảng viên chuẩn mực, chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người học phát huy năng lực của bản thân, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp. Qua đó, các sinh viên theo học những ngành được kiểm định bởi AUN – QA, FIBAA, ABET tại TVU sẽ gặp nhiều thuận lợi khi tham gia tìm việc làm, hội nhập với thị trường lao động quốc tế và phát triển tốt bản thân.

Đ.Khởi