Trường Đại học Trà Vinh tiếp và làm việc với đoàn công tác Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

TVU – Ngày 14/11, Trường Đại học Trà Vinh có buổi tiếp và làm việc với Ngài Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi và thống nhất một số nội dung về hợp tác giữa Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ và Trường Đại học Trà Vinh liên quan đến giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học ở lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin, kinh tế, nông nghiệp, ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật; các chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên cũng như các chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Ấn Độ, các chương trình hợp tác quốc tế trong việc nghiên cứu và thúc đẩy các dự án quốc tế, trao đổi sinh viên, các chương trình du học cho sinh viên, giảng viên.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ (1972 – 2022), tối ngày 14/11/2022, Trường ĐH Trà Vinh phối hợp với Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu múa truyền thống Kathakali dựa trên bộ sử thi Mahabharata và múa dân gian Nam Bộ tại trường với hơn 1.000 giảng viên, sinh viên tham dự.

Đoàn nghệ sĩ múa dân gian Ấn độ với tiết mục múa truyền thống Kathakali dựa trên bộ sử thi Mahabharata

Tiết mục múa Rôbăm do các bạn sinh viên CLB Văn hóa Nghệ thuật Khmer Nam Bộ biểu diễn

TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Nhà Trường cảm ơn Ngài Madan Mohan Sethi và các thành viên đoàn múa của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ có buổi giao lưu nghệ thuật rất ý nghĩa.

Theo Hiệu trưởng Nhà trường, đây là dịp để các thầy cô, học sinh, sinh viên Nhà trường hiểu biết thêm về văn hóa Ấn Độ thông qua những nét độc đáo của văn hoá nghệ thuật Ấn Độ. Nhà trường rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. HCM trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Nhà trường với Ấn Độ nhằm tăng cường hợp tác quốc tế, góp phần phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Tín Di – Quốc Thắng