Trường Đại học Trà Vinh trở thành thành viên của mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp

0
384

TVU – Ngày 25/3/2023, tại Đại học Huế diễn ra Diễn đàn Kết nối mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp các trường đại học, cao đẳng do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Đại học Huế phối hợp tổ chức, cùng sự đồng hành của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Google Châu Á – Thái Bình Dương. Trường Đại học Trà Vinh đón nhận quyết định gia nhập mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Mạng lưới Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam, với mục tiêu gắn kết, tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa các tổ chức có cùng chức năng, nhiệm vụ hỗ trợ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng để thực hiện các hoạt động đổi mới sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lực toàn diện cho trường đại học, cao đẳng với giá trị cốt lõi của Mạng lưới là Kết nối – Hợp tác – Cùng đổi mới sáng tạo.

Trường Đại học Trà Vinh vinh dự là trường đại học đầu tiên của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tham gia mạng lưới và là Chủ tịch mạng lưới các Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với nhiệm vụ kết nối và hỗ trợ các Trường trong khu vực trở thành thành viên của mạng lưới trong thời gian tới để thực hiện tốt các nhóm tiêu chí như xây dựng cơ chế chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạọ và khởi nghiệp.

Các nhiệm vụ chính gồm: Hoạt động thông tin truyền thông, hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp, tạo môi trường hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, hỗ trợ nguồn kinh phí cho hoạt động khởi nghiệp và tạo tác động xã hội và cộng đồng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh ra đời tạo điều kiện, môi trường, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, kết nối các trường đại học, các vườn ươm, các Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp trong cả nước. Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp tại ĐH Trà Vinh lan tỏa rộng rãi trong học sinh sinh viên, thúc đẩy các hoạt động kết nối, phát triển ý tưởng sản phẩm thu hút nhiều dự án, đề tài khởi nghiệp trong sinh viên. Qua đó giúp sinh viên bước đầu hình thành các ý tưởng khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế nhà trường, tự tin và hướng tới thành công trong quá trình lập nghiệp sau khi ra trường.

Nguyễn Duy

HH-TS