Trường ĐH Trà Vinh đạt chứng nhận kiểm định trong nước, quốc tế và xếp hạng trường

1. Trường ĐH Trà Vinh đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chí mới của Bộ GD&ĐT với 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí ở 4 nhóm lĩnh vực gồm: Đảm bảo chất lượng về chiến lược, Đảm bảo chất lượng về hệ thống, Đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng (đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng) và Kết quả hoạt động – Trung Tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM, 11/2019.

—————————————————————————————————

2. Trường ĐH Trà Vinh có 4 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định giáo dục quốc tế – FIBAA, gồm: cử nhân Quản trị kinh doanh; cử nhân Kinh tế; cử nhân Kế toán và cử nhân Tài chính ngân hàng – FIBAA, 11/2019.

—————————————————————————————————

3. 02 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định chuẩn quốc tế AUN- QA (Asean University Network-Quality Assurance – Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á) ở hai ngành ĐH Thủy sản và ĐH Thú y, 12/2019.

—————————————————————————————————

4. TVU chính thức là thành viên của tổ chức CDIO – Tổ chức đề xướng khuôn khổ giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học khối các ngành kỹ thuật trên toàn thế giới. Ngoài ra, TVU còn là thành viên thứ 151 – thành viên quốc tế duy nhất của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Canada (ACCC), nay là Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Canada (CICan). Là thành viên chính thức của UMAP (University Mobility in Asia and the Pacific) – Mạng lưới trao đổi sinh viên Châu Á Thái Bình Dương.

—————————————————————————————————

5. TVU là trường đại học tiên phong trong cả nước ký Tuyên bố Talloires (2013), cam kết xây dựng trường đại học xanh toàn diện. Năm 2019, TVU được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 221 trong Top 300 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường nhất thế giới; là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. Theo bảng xếp hạng Webometrics năm 2017, Đại học Trà Vinh được chứng nhận đứng thứ 2 tại vùng ĐBSCL và đứng thứ 14 tại Việt Nam.