Trường ĐH Trà Vinh Hội nghị bầu thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021-2025

Ngày 10/03, Trường ĐH Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị bầu thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021-2025 với sự tham gia của 123 đại biểu đại diện viên chức, giảng viên, người lao động toàn trường.

Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh có ông Phạm Văn Cường – Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Ông Trần Thanh Bình – Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy, Ông Hồng Thanh Vũ – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Ban tổ chức Tỉnh ủy, Bà Kim Thị Thanh Nữ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh.

Về phía đại biểu khách mời có TS. Nguyễn Thị Bạch Vân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Trà Vinh, PGS.TS. Phước Minh Hiệp – Thành viên Hội đồng tư vấn Trường ĐH Trà Vinh, Nguyên Vụ trưởng – Trưởng cơ quan thường trú Tạp chí Cộng sản tại Miền Nam, Ông Nguyễn Chính – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của Ông Trần Hoàng Kim – Chủ tịch Hội đồng trường lâm thời, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Nhà trường, Ông Lê Văn Dờn – Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn Nhà trường, TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn Nhà trường, Ông Phạm Khải Trung – Phó chủ tịch Hội đồng tư vấn Nhà trường, TS. Võ Hoàng Khải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chuyên gia Trường ĐH Trà Vinh.

Về phía Ban Giám hiệu nhà trường có PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Minh Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng- Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự hiện diện của các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường; Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường; Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết được sự thống nhất của lãnh đạo Tỉnh ủy Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh, Trường ĐH Trà Vinh đã tiến hành tổ chức hội nghị bầu thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021 – 2025. Hội nghị đã cân nhắc, chọn lựa vô cùng kỹ lưỡng và nghiêm túc để chọn ra các thành viên bầu vào Hội đồng trường. Đồng thời, PGS. Phạm Tiết Khánh tin tưởng với sự tín nhiệm của tập thể, các thành viên Hội đồng trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ để đưa Trường Đại học Trà Vinh phát triển hơn nữa trong tương lai.

Cũng tại Hội nghị, Ông Trần Hoàng Kim – Chủ tịch Hội đồng trường lâm thời, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường ĐH Trà Vinh phát biểu: “Hội đồng Trường là vấn đề hệ trọng cho sự phát triển của Nhà trường, do đó Đảng ủy và Ban Giám hiệu rất lưu tâm vấn đề này. Tập thể lãnh đạo Nhà trường đã nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan để giới thiệu những đồng chí xứng đáng bầu vào Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021 – 2025”. Ông cũng tin tưởng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, vượt khó sẽ là động lực để các đồng chí tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ xây dựng và phát triển Trường Đại học Trà Vinh trở thành trường đại học tiên tiến.

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe trình bày báo cáo tóm tắt Đề án thành lập Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh nhiệm kỳ 2021 – 2025. Theo đó, Hội đồng Trường ĐH Trà Vinh nhiệm kỳ 2021 – 2025 có 15 thành viên với cơ cấu gồm 10 thành viên trong Trường, trong đó 04 thành viên đương nhiên là Bí thư Đảng ủy, đại diện Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn và Đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; 06 thành viên viên chức, giảng viên, người lao động và 05 thành viên ngoài Trường trong đó 01 thành viên do UBND Tỉnh giới thiệu; 04 thành viên là đại biểu cộng đồng xã hội.

Quy trình bỏ phiếu bầu diễn ra công khai, minh bạch, dân chủ. Sau khi có kết quả bầu thành viên, Hội đồng trường nhiệm kỳ 2021 – 2025 đã họp phiên đầu tiên để bầu Chủ tịch Hội đồng trường. PGS.TS. Phạm Tiết Khánh đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh nhiệm kỳ 2021 – 2025 với tỷ lệ 100%.

Hội nghị bầu thành viên Hội đồng Trường và Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Trà Vinh nhiệm kỳ 2021 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã chọn ra những đồng chí tâm huyết, đại diện cho viên chức, giảng viên, người lao động Nhà trường và cộng đồng xã hội tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ và năng lực để đưa Trường Đại học Trà Vinh phát triển hơn nữa trong tương lai.

Trần Trầm