Trường ĐH Trà Vinh ký kết, mở rộng hợp tác quốc tế

Trường ký kết hợp tác chương trình đào tạo thạc sĩ trực tuyến chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh với trường Đại học Samar State – Philippines và ký kết bản ghi nhớ hợp tác trao đổi giảng viên, nghiên cứu, giảng dạy và học tập, cùng thực hiện các dự án nghiên cứu, các sáng kiến chung và các chương trình phát triển nghề nghiệp với ĐH Công nghệ Malaysia (UTM Space).

TVU – Trong tuần qua, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh và Tiến sĩ Marilyn Cardoso, Hiệu trưởng trường Đại học Samar State – Philippines cùng tham dự họp trực tuyến và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết trực tuyến ngành giáo dục, chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh. Chương trình đào tạo trực tuyến xuyên quốc gia đầu tiên dành cho bậc thạc sĩ dự kiến khai giảng và nhập học đầu năm 2022.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh đánh giá cao tinh thần hợp tác, cũng như kết quả thực hiện các nội dung được ký kết năm 2019 của hai bên. Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh hy vọng các nội dung ký kết sẽ được hai bên triển khai theo đúng tiến độ và sẵn sàng cho việc tuyển sinh khóa đầu tiên chương trình đào tạo trực tuyến xuyên quốc gia bậc thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh.

Đồng thời, Trường ĐH Trà Vinh và Trung tâm Giáo dục thường xuyên và chuyên nghiệp, thuộc Trường ĐH Công nghệ Malaysia (UTM Space) tiến hành họp trực tuyến và ký kết ghi nhớ hợp tác song phương.

TS. Nguyễn Minh Hoà, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cùng GS. TS. Azlan Abd Rahman, giám đốc UTMSpace cùng tiến hành ký kết bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị hai bên và đại diện Hiệp hội các trường Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

Nội dung bản ghi nhớ gồm: Cung cấp các chương trình học thuật của UTMSpace tại Việt Nam; trao đổi giảng viên, nghiên cứu, giảng dạy và học tập; cùng tham gia các dự án nghiên cứu, các sáng kiến chung và các chương trình phát triển nghề nghiệp như đào tạo và hội thảo, trao đổi sinh viên và chuyển đổi tín chỉ giữa các chương trình đào tạo của hai bên.

Dịp này, TS. Nguyễn Minh Hoà cũng đề nghị một số hoạt động có thể triển khai cụ thể như tổ chức hội thảo quốc tế của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, thường xuyên tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác chương trình đào tạo 2 văn bằng (3+1, 2+2), thực tập sinh và trao đổi giảng viên, sinh viên.

Thanh Sơn