Trường ĐH Trà Vinh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(TVU) – Đêm 25/3, Ngọn lửa trại truyền thống chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) được thắp sáng tại Khu 1, Đại học Trà Vinh với sự tham gia của hơn 4000 trại sinh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Trí Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và BCH Đoàn trường qua các thời kỳ đến dự.

Với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”, Hội trại diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 26/3/2023. Quy mô gồm 80 tiểu trại, 01 gian hàng đặc sản, 01 gian hàng thanh niên khởi nghiệp cùng nhiều hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo trại sinh là các đoàn viên, thanh niên, giảng viên, các tình nguyện viên quốc tế, các doanh nghiệp và cựu sinh viên tham gia.

Đây là dịp đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác đoàn, nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về truyền thống 92 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Trà Vinh được thành lập năm 2006. Hiện Đoàn trường có 08 đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên.

Trong 17 năm hình thành và phát triển, Đoàn trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của Trường ĐH Trà Vinh nói riêng và công tác Đoàn, phong trào thanh niên tỉnh Trà Vinh nói chung.

Với tinh thần khát khao cống hiến, Đoàn trường tiếp tục quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời làm tốt công tác giáo dục giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh nhấn mạnh, trong 92 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước, tuổi trẻ Trường ĐH Trà Vinh vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng cách mạng, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp.

Tổ chức Đoàn của nhà trường không ngừng lớn mạnh và phát triển. Đoàn trường đã làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp và giáo dục thanh niên, đóng góp công sức, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi trẻ vào sự nghiệp phát triển của Nhà trường.

Ghi nhận những đóng góp của Đoàn trường, PGS.TS Nguyễn Minh Hòa mong muốn, đoàn viên, sinh viên và tổ chức Đoàn thanh niên cần đổi mới, đa dạng hóa phương thức sinh hoạt; thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lý tưởng cách mạng, truyền thống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên.

Hiệu trưởng tin tưởng rằng tuổi trẻ Trường ĐH Trà Vinh sẽ cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng dự bị tin cậy của Đảng, đóng góp vào công cuộc xây dựng Trường ĐH Trà Vinh ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới.

Kết thúc chương trình mít-tinh là phần hoạt cảnh thần lửa, thần bóng đêm thu hút tất cả trại sinh tham gia sinh hoạt lửa trại truyền thống cùng nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ… do các trại sinh biểu diễn.

Đặc biệt sự xuất hiện của ca sĩ Xuân Nghi, Á quân The Voice Việt Nam 2012 và DJ Kat làm không khi đêm mít-tinh trở nên sôi động, hấp dẫn thu hút nhiều khán giả đến xem và cổ vũ.

Dịp này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội chi nhánh Trà Vinh trao 15 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) cho 15 sinh viên hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập và rèn luyện.

Hoàng Nam – Thiên Lộc

VĐ-QV