Trường ĐH Trà Vinh làm việc với tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) – Thành phố Hồ Chí Minh

TVU – Ngày 27/10/2022, Trường ĐH Trà Vinh, đại diện là TS. Thạch Thị Dân có buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn JETRO – TP. HCM.
Về phía đoàn JETRO có ông Matsumoto Nobuyuki – Trưởng Đại diện văn phòng JETRO TP. HCM; Ông Kodama Ryohei và ông Muraoka Ikki – Chuyên gia nghiên cứu thị trường. Buổi làm việc có sự góp mặt của ông Phạm Văn Bé Sáu – Phó GĐ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp.
Tại buổi làm việc, Trường ĐH Trà Vinh điểm lại một số hoạt động liên quan đến quan hệ hữu nghị Việt – Nhật thời gian qua tại trường. Đồng thời nêu một số đề xuất đối với đoàn JETRO như: Mời các doanh nghiệp Nhật đầu tư, tổ chức các gian hàng sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp trong sự kiện giao lưu văn hoá Việt – Nhật sắp tới, đặc biệt là các sản phẩm trong lĩnh vực y tế và công nghệ; Tổ chức Hội chợ cộng đồng với các sản phẩm, quà tặng phục vụ việc học cho sinh viên, hỗ trợ học bổng cho sinh viên…; Tài trợ cho chương trình Giao lưu văn hoá Việt – Nhật lần 3; Mở các workshop định hướng văn hoá, tác phong làm việc tại Nhật cho sinh viên hoặc người lao động sang Nhật học tập và làm việc.
Các bên mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian sắp tới, góp phần tạo cầu nối và thắt chặt hơn quan hệ hữu nghị giữa 02 nước Việt Nam và Nhật Bản.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
Tín Di – Quốc Vinh