Trường ĐH Trà Vinh tiếp đón đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu

Ngày 06/6 tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh tiếp đón đoàn công tác của Trường Cao đẳng Kinh tế Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu, ông Hà Văn Phục – Bí thư Đoàn Thanh niên, ông Trương Đình Khoa – Trưởng phòng Công tác Học sinh-Sinh viên cùng với 27 cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán – Quản trị kinh doanh.

Tiếp đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp chia sẻ về quá trình thành lập, phương thức vận hành và định hướng hoạt động của Trung tâm tạo nên không gian mở sinh viên trường có thể tự rèn luyện khả năng sáng tạo, tìm tòi những ý tưởng khởi nghiệp khả thi, phù hợp với tình hình địa phương, và khai thác tài nguyên bản địa một cách hiệu quả cùng với cách sử dụng các công cụ chuyển đổi số trong vận hành và quản lý dự án áp dụng vào thực tiễn công việc. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Vũ An còn chia sẻ thêm về quy chế tổ chức hoạt động, kết quả hoạt động Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh trong 6 tháng đầu năm cũng như chiến lược 6 tháng cuối năm.

Dịp này, đoàn công tác tham quan các mô hình dịch vụ của Hợp tác xã Sinh viên Trường Đại học Trà vinh. Bà Lê Thị Hồng Rang – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp chia sẻ về “Mô hình Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” tại TVU như các chương trình sự kiện truyền cảm hứng khởi nghiệp, các chương trình ươm tạo, đào tạo các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho quá trình khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên khởi nghiệp sau khi ra trường.

Bạn Nguyễn Duy Bảo – sinh viên khóa 21, Khoa Kế toán – Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu cho biết: “Sau chuyến học tập kinh nghiệm này em sẽ áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình,  đặc biệt là chương trình kinh doanh trực tuyến chuyên sâu rất hữu ích với các bạn sinh viên đang hoặc có ý định kinh doanh Online.”

Tiểu Mi – Hoàng Tính

ĐK-QV