Tưng bừng ngày hội Văn hóa Việt – Nhật 2018

(TVU) – Sáng 25.10, chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2018 diễn ra tại khuôn viên Trường ĐH Trà Vinh thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan. Chủ tịch tỉnh Đồng Văn Lâm và ông KAWAUE Junichi – Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh cùng dự lễ khai mạc.

Tại buổi khai mạc, ông Đồng Văn Lâm – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh: Từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia đứng đầu trong việc viện trợ vốn ODA cho Việt Nam.

Trong đó, tỉnh Trà Vinh được viện trợ thực hiện nhiều công trình, dự án phát triển hạ tầng như xây dựng trường học, đường, cầu giao thông nông thôn, các dự án cung cấp nước sạch,… mối quan hệ giữa hai nước luôn được củng cố và phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Dịp này, Chủ tịch tỉnh đã giới thiệu những tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa du lịch tỉnh Trà Vinh cùng những dự án lớn đang thực hiện trên địa bàn tỉnh và kêu gọi các doanh nghiệp Nhật tiếp tục tìm hiểu và lựa chọn tỉnh Trà Vinh để đầu tư.

Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Nhật diễn ra từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối cùng ngày với các hoạt động trưng bày hình ảnh văn hóa của hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản, các trò chơi dân gian, tái hiện phiên chợ vùng quê (quán hàng rong …); làng nghề làm cốm dẹp, dệt chiếu, điêu khắc, nấu bánh tét, đan tay các vật dụng thúng, nia,…đặc biệt là phần quảng bá ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và Nhật Bản, trưng bày nghệ thuật cắm hoa “Vũ điệu của hoa”… cùng với chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn với những tiết mục ca múa, biểu diễn mang đậm đà bản sắc văn hóa của hai nước.

Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản 2018 do UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại tỉnh Trà Vinh tạo cầu nối giao lưu văn hóa và thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Qua đó, giới thiệu đến nước bạn những nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán truyền thống của Việt Nam; giới thiệu về hình ảnh, văn hóa, con người và tiềm năng du lịch của tỉnh Trà Vinh.

Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh Trà Vinh tiếp cận nền văn hóa đa màu sắc của Nhật Bản thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật.

Tú Quỳnh
Ảnh: CLB Truyền thông