TVU – Khát vọng đổi mới và tiến bước vươn xa

0
95

Trường Đại học Trà Vinh bước vào năm Quý Mão 2023 với Khát vọng “Đổi mới và tiến bước”, cùng niềm tin vào sự chuyển mình, bứt phá hội nhập, tăng tốc mạnh mẽ cùng sứ mệnh “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng thăm và chúc tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Trường Đại học Trà Vinh

Trải qua hơn 20 năm hình thành, phát triển từ mô hình Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh và kết quả triển khai thành công dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada (giai đoạn (2001 – 2006 – 2022), Trường Đại học Trà Vinh (TVU) với khát vọng xây dựng và phát triển tỉnh nhà, tiếp tục khẳng định mục tiêu, sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ĐBSCL và cả nước.

Góc không gian tết tại Trường Đại học Trà Vinh

TVU mang trên mình hoài bảo và sứ mệnh “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng” và hướng đến một cơ sở giáo dục đại học với định hướng đào tạo đa ngành, đa bậc học, đa hình thức, cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng theo hướng hội nhập quốc tế.

Những năm qua, Nhà trường không ngừng xây dựng mạng lưới liên kết rộng rãi với các Viện, Trường cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, kiến tập, thực tập, ký kết hợp tác đào tạo chương trình co-op với các doanh nghiệp hàng đầu, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, công nghệ sinh học và môi trường, logistics, cảng biển, năng lượng, kỹ thuật công nghệ, chuyển đổi số….

TVU Chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tăng cường hội nhập và gắn kết với thực tiễn. Nhà trường không ngừng đổi mới các chương trình đào tạo, tăng cường đào tạo đa ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc… Bên cạnh đó, hệ thống học liệu không ngừng chuẩn hóa và cập nhật đầy đủ hệ thống học liệu tiên tiến cho người học, triển khai kiểm định quốc tế các chương trình đào tạo, không ngừng xây dựng và nâng cao trình đội ngũ giảng viên của Nhà trường, các chuyên gia từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong suốt quá trình đào tạo, Nhà trường luôn lấy sinh viên là trung tâm để đổi mới dạy và học, tăng cường các chuyến tham quan, thực tập thực tế kết hợp đào tạo các kỹ năng giúp sinh viên hội nhập tốt với môi trường làm việc trong và ngoài nước.

TVU là nơi ươm mầm ý tưởng trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh – sinh viên (Start-up). Bên cạnh đó, Nhà trường luôn có nhiều chính sách tốt hướng về người học như: miễn giảm học phí, chỗ ở tại KTX, học bổng khuyến khích sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật công nghệ, hỗ trợ sinh viên vay vốn khởi nghiệp, hỗ trợ giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên…

Hiện nay, với 13 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn AUN-QA, FIBAA, ABET, Nhà trường đang tiếp tục mở rộng kiểm định các ngành còn lại nhằm đảm bảo công tác đào tạo và cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng cao, hội tụ đủ các yếu tố về thể lực, trí lực, kỹ năng… và đặc biệt có năng lực nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, công nghệ mới trong quá trình lao động, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. 

PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nhắn gửi trong thư chúc mừng Xuân Quý Mão 2023: Năm qua, nhờ tinh thần đoàn kết, chúng ta đã cũng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận và trân trọng. Năm mới, cơ hội và thách thức đang chờ đón chúng ta. Trong thời đại hội nhập toàn cầu như hiện nay “Đổi mới và tiến bước” là điều mà Nhà trường mong muốn ở mỗi thành viên trong đại gia đình TVU để chúng ta cùng nhau vững bước thực hiện những đổi mới, những chiến lược phát triển của Nhà trường.

Khát vọng mùa xuân chính là sự khơi dậy sức xuân, sức trẻ, sức mới. Cùng với sự thừa hưởng những thành tựu của thế hệ đi trước, đặc biệt là sự thành công của dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada. Tập thể lãnh đạo Nhà trường, cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên quyết tâm theo đuổi các mục tiêu đã đề ra và nuôi dưỡng hoài bảo phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Một chương mới trong lịch sử phát triển đang mở ra với khát vọng bứt phá vươn tầm quốc tế, hướng đến mục tiêu xây dựng một trường đại học thông minh, tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo và hoàn thành sứ mệnh “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”.

 Đông Lâm

Previous articleNhững ước mơ xanh
Next articleTricks to get qualified letter of recommendation writing service with skilled lor writers?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here