Ứng dụng Mô hình hệ thống năng lượng mặt trời nổi trong ao nuôi tôm quy mô hộ gia đình

Ngày 18/02/2023, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo giới thiệu “Mô hình hệ thống năng lượng mặt trời nổi trong ao nuôi tôm quy mô hộ gia đình trên địa bàn huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh”.

Nhóm tác giả TS. Trần Thị Ngọc Bích, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Công Nghệ và Môi trường, cùng với NCS. ThS. Nguyễn Hoàng Lâm, Giảng viên Viện Khoa học Công Nghệ và Môi trường, Trường ĐH Trà Vinh báo cáo kết quả bước đầu thực hiện dự án  ứng dụng Mô hình hệ thống năng lượng mặt trời nổi trong ao nuôi tôm quy mô hộ gia đình trên địa bàn huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh giúp bà con nông dân giảm thiểu được kinh phí và tăng nguồn thu nhập trong mùa vụ.

Dịp này, nhóm nghiên cứu ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, giải pháp từ các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý cùng các hộ dân nuôi trồng thủy sản để hoàn thiện dự án. Dự án này sự tài trợ từ công ty Cổ Phần sáng tạo xanh Việt Nam (GREEN IN).

Một số hình ảnh thảo luận tại hội thảo từ các bên gồm cán bộ quản lý, đại diện nhà khoa học và hộ dân nuôi trồng thủy sản

Chiều cùng ngày, nhóm nghiên cứu tổ chức gặp gỡ, trao đổi cùng với sinh viên khối ngành Thuỷ sản, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường diễn đàn này, sinh viên tìm hiểu các mô hình ứng dụng nguồn năng lượng tái tạo trong nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi và cùng chia sẻ các giải pháp nuôi trồng thủy sản giảm chi phí, tăng thu nhập.

Một số hình ảnh từ hội thảo dành cho sinh viên

Kết thúc hội thảo nhóm nghiên cứu nhận được sự ủng hộ của các bên tham gia, đồng thời nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia, nông dân, học viên và sinh viên… Nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án và sớm đưa mô hình vào triển khai tại tỉnh Trà Vinh.

Tin ảnh: Minh Nhựt, Ngọc Bích

VĐ – ĐK