Đại học Trà Vinh tiếp tục tăng hạng Top 200 trường phát triển bền vững‎ trên thế giới năm 2020

0
1413

Tổ chức UI GreenMetric World University Rankings vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững trên thế giới năm 2020. 

Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục tăng hạng và xếp hạng 129/912 (tổng điểm xếp hạng 7275), tăng gần 100‎ bậc so với năm 2019, lọt vào Top 200 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới và là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. Năm nay, có 912 trường đại học trên khắp thế giới tham gia vào bảng xếp hạng quốc tế uy tín này, tăng gần 200 trường so với năm 2019. 

Đạt được kết quả này chính nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, cùng Ban giám hiệu và tập thể nhà trường trong quá trình hội nhập giáo dục quốc tế, khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục thế giới, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo của Nhà trường để đáp ứng tốt nhu cầu của người học.‎

UI GreenMetric là tổ chức duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững; thân thiện môi trường và thiên nhiên. Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên sáu tiêu chí: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục.

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm này là Đại học Wageningen University‎ (Hà Lan), University of Oxford, tiếp theo là  các đại học Nottingham University‎ (Anh), ‎California Davis (Mỹ)‎, Umwelt-Campus Birkenfeld (Trier University of Applied Sciences) – Đức), Universita di Bologna (Ý)‎,…

Đ.Khởi