Ngành Kế toán (7340301) – Ngành đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn FIBAA

Kế toán (7340301)
Tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Kế toán trường Đại học Trà Vinh được kiểm định chất lượng Foundation for International Business Administration Accreditation (FIBAA) – European Union (Châu Âu). Chương trình đào tạo sinh viên kiến thức chuyên sâu về kế toán trong các lĩnh vực: tài chính, quản trị, ngân hàng và kiểm toán. Thực hành thành thạo các phần mềm kế toán thông dụng phổ biến trên thị trường. Ngoài ra sinh viên được trang bị các kiến thức, quy định liên quan đến tài chính Nhà nước, có thể tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển nghề nghiệp đáp ứng được yêu cầu hội nhập.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ , Giáo sư và những giảng viên giàu kinh nghiêm thực tế đang giữ vị trí giám đốc, kế toán trưởng tại doanh nghiệp, cơ quan tài chính, cơ quan thế ….. được đào tạo trong và ngoài nước.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

 Cử nhân Kế toán: 3,5 năm (7 học kỳ)

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Trường luôn có nhiều chương trình hỗ trợ, miễn giảm học phí và ký túc xá cho sinh viên.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Kế toán tại TVU

–  Ngành Kế toán là một ngành rất phổ biến và có tính ổn định cao, có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Chính vì thế Kế toán là một ngành học được nhiều người quan tâm và theo học.

–  Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, lĩnh vực kế toán cũng không nằm ngoài xu thế đó. Cách mạng công nghiệp 4.0 giúp lĩnh vực kế toán Việt Nam tham gia ngày càng hiệu quả hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, vào thị trường dịch vụ tài chính, đóng góp tích cực cho tăng trưởng của đất nước.

–  Học tập tại Đại học Trà Vinh, sinh viên ngành kế toán sẽ nắm vững kiến thức chuyên sâu về kế toán trong các lĩnh vực: Tài chính, quản trị, ngân hàng và kiểm toán. Thực hành thành thạo các phần mềm kế toán thông dụng phổ biến trên thị trường.

–  Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về kế toán, kiểm toán và thuế; được thực hành kế toán và thuế tại phòng kế toán mô phỏng và phòng thực hành hành phần mềm kế toán; được đi thực tế và tham gia học tại những công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cả nước.

–  Được trang bị kiến thức chuyên sâu về kế toán và kỹ năng bổ trợ như phản biện, phân tích, tổng hợp; giao tiếp và ứng xử; truyền tải thông tin; làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi; chịu trách nhiệm cá nhân/nhóm.

–  Được tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ Khởi nghiệp, hùng biện. Và đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và mang lai nhiêu kiếm thức và kĩ năng mềm cho sinh viên.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Người học ngành kế toán có rất nhiều lựa chọn và dễ dàng xin được việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. Sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể đảm nhận các vị trí như: Chuyên viên kế toán tại các doanh nghiệp, các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp (bệnh viện, trường học,…), công ty kiểm toán độc lập, cơ quan kiểm toán Nhà nước, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính; nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ; nghiệp vụ kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính; thanh tra kinh tế, nghiên cứu tài chính

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán có thể đảm nhận các vị trí như:

–  Kế toán thanh toán,

–  Kế toán vật tư,

–  Kế toán tài sản cố định,

–  Kế toán tiền lương,

–  Kế toán tính giá thành sản phẩm,

–  Kế toán tiêu thụ thành phẩm, hàng hóa,

–  Kế toán tổng hợp,

–  Kế toán trưởng tại các công ty, doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ, công ty xây dựng, đơn vị hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện, kho bạc và ngân hàng.

–  Giảng viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp đảm nhận việc giảng dạy các môn chuyên ngành kế toán.

8. Cơ hội sau đại học:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể đăng ký dự tuyển và học nâng cao ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và cơ hội được giới thiệu xin học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.

9. Liên hệ:

BỘ MÔN KẾ TOÁN- KHOA KINH TẾ, LUẬT

–  Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

–  Email: khoakinhteluat@tvu.edu.vn

–  Điện thoại liên hệ: 0969.665.068 (Cô Phan Thanh Huyền)

–  Website: https://el.tvu.edu.vn

–  Fanpage Khoa: https://www.facebook.com/khoakinhteluat

———————————————————————————————–

Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
ĐT: 02943.855246; Zalo: 0911.202.707
–  Website: https://tvu.edu.vn/
–  TVTS: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2021/#cac_nganh_dh_cd_2021_dhtv
–  Đào tạo SĐH: https://sdh.tvu.edu.vn/tuyensinh/
–  Đào tạo liên thông, vừa làm vừa, văn bằng 2 học: https://daotao.tvu.edu.vn/index.php/thongtintuyensinh
–  Đào tạo trực tuyến, từ xa, bồi dưỡng nghiệp vụ: https://rdi.edu.vn/index.php/thong-bao-tuyen-sinh/
–  Đào tạo chứng chỉ tin học, ngoại ngữ: https://victory.tvu.edu.vn/
–  Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐạiHọcTràVinhTVU
–  Facebook: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU
–  Zalo Official: https://zalo.me/daihoctravinh (0911 202 707)
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@tvu_greencampus