20 suất học bổng dành cho nữ sinh Trường Đại học Trà Vinh từ tổ chức WEAV

(TVU) – Ngày 26.8, Tổ chức Vì Tiếng nói và Quyền của Phụ nữ (WEAV) đến ĐH Trà Vinh tặng 20 suất học bổng cho sinh viên nữ vượt khó trong học tập năm học 2019 – 2020.

Đây là năm thứ 05 liên tiếp, tổ chức WEAV đến Đại học Trà Vinh và trao học bổng cho các sinh viên nữ vào đầu năm học, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng.

Tại buổi tiếp Đoàn công tác, Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cám ơn chân thành đến Bà Lois và đoàn công tác của tổ chức WEAV. Bà nói: “Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến nữ sinh viên khó khăn, đặc biệt là sinh viên nữ dân tộc Khmer đang học tập tại Đại học Trà Vinh. Trong 05 năm qua Tổ chức Vì Tiếng nói và Quyền của Phụ nữ (WEAV) đã hỗ trợ, giúp đỡ cho các em sinh viên vươn lên trong học tập, nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định.”

WEAV là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục cho các em gái ở Đồng bằng sông Cửu Long với tiêu chí “Tạo nên quyền và tiếng nói cho phụ nữ và trẻ em gái”. Trong đó, việc tài trợ học bổng cho nữ sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn là một trong những hoạt động nòng cốt của chương trình với khẩu hiệu “Let girls learn!”. GS.TS. Lois Vietri, đại diện tổ chức WEAV đến từ Hoa Kỳ chia sẻ: “Chương trình hướng đến việc tiếp sức cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là các em nữ học sinh, sinh viên, những người có thể tìm thấy tiếng nói của riêng mình, điều đó sẽ làm phong phú cho đời sống gia đình và sự phát triển của cộng đồng.”

Trong buổi trao học bổng, các bạn nữ sinh còn được lắng nghe những chia sẻ quý báo về kinh nghiệm học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của GS.TS. Lois Vietri, người sáng lập chương trình học bổng WEAV và TS. Đặng Thị Ngọc Lan, Giám đốc chương trình học bổng WEAV tại Việt Nam.

Đại diện cho các bạn nữ sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Diệu lớp Ngôn Ngữ Anh 2016 xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tổ chức WEAV đã tài trợ những suất học bổng có giá trị, giúp cho các em trang trải được phần nào cho học phí cũng như những sinh hoạt hàng ngày, đồng thời đây cũng là động lực khuyến khích các em cố gắng hơn nữa trong học tập cũng như tìm được việc làm tốt khi ra trường.

Quốc Vinh