Bế mạc Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Đại học Trà Vinh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2018

TVU – Sau hai phiên làm việc ngày 12 và 13.6.2015, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh Khoá V, nhiệm kỳ 2015 – 2018 kết thúc thành công tốt đẹp. Đại hội hiệp thương bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành. Đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội sinh viên Trường khóa V.

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường ĐH Trà Vinh khóa V
Tham dự và chỉ đạo đại hội có anh Đào Chí Nghĩa, UVBCHTƯ Đoàn, UVTW TK Hội SV Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; đồng chí Huỳnh Thị Bích Như, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo công tác Hội và phong trào SV – HS nhiệm kỳ 2013 – 2015, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào SV – HS nhiệm kỳ 2015 – 2018 và báo cáo kiểm điểm của BCH Hội sinh viên trường khóa IV. Đại hội đã nhận được 42 ý kiến đóng góp trực tiếp từ các đại biểu.

Tại phiên làm việc ngày thứ hai, Đại hội báo cáo kết quả của phiên làm việc thứ nhất và hướng dẫn thảo luận phướng hướng và biểu quyết các chỉ tiêu được toàn thể đại biểu đại hội nhất trí thông qua. Ban chấp hành khóa IV cũng nêu những tồn tại và đưa ra các giải pháp khắc phục cho nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại đại hội, anh Đào Chí Nghĩa nhấn mạnh, dấu ấn nổi bật của Đại hội là kết quả được nêu trong văn kiện, nhất là về các hoạt động chương trình sinh viên tình nguyện, hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên và phong trào sinh viên 5 tốt được đẩy mạnh, nâng cao về số lượng và hiệu quả thiết thực.

Anh lưu ý thêm, Hội sinh viên trường phải thật sự là người bạn đồng hành cùng sinh viên, giúp đỡ các sinh viên yếu thế được tham gia các hoạt động phong trào Đoàn – Hội, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng sinh viên, tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, cống hiến để trưởng thành hơn.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, PGS Tiến Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thống nhất cao với kết quả thảo luận và báo cáo dự thảo của Đại hội. Báo cáo tổng kết đánh giá khá sát, đúng tình hình thực tế về công tác Hội và phong trào sinh viên, học sinh trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội đã xác định rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2015 – 2018. Ban Thường vụ Đảng ủy Trường thống nhất cao với nội dung Báo cáo chính trị.

Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận các hoạt động của tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh trong nhiệm kỳ vừa qua chuyển biến tích cực và có những bước phát triển mới. Các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, chương trình hỗ trợ sinh viên, phong trào Hiến máu nhân đạo, chương trình Tư vấn Tuyển sinh; Tiếp sức mùa thi, chung tay xây dựng Đại học xanh, Chương trình Ươm mầm xanh tri thức,….vừa có tác dụng giáo dục nhân cách đạo đức, lối sống, tinh thần yêu nước, trách nhiệm đối với xã hội của tuổi trẻ, vừa thiết thực chăm lo lợi ích chính đáng của sinh viên, vừa góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Trường, vừa nâng cao vai trò vị trí của Hội và đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội.…

Trong nhiệm kỳ tới, lãnh đạo nhà trường đề nghị với BCH hội sinh viên tiếp tục nỗ lực, góp sức cùng các tổ chức trong hệ thống chính trị trong trường nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra vì sự phát triển của nhà trường.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu luôn đặt niềm tin yêu vào lớp thanh niên sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên và kỳ vọng Hội làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đào tạo sinh viên trở thành những người công dân tốt, cán bộ giỏi của đất nước, của tổ quốc chúng ta. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Nhiệm kỳ 2015 – 2018, BCH khoá mới phấn đấu với tinh thần “Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh thi đua học tập – rèn luyện – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Tập thể BCH Hội Sinh viên Khoá V đã xác định vai trò, nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng một tập thể thật sự là hạt nhân trung tâm đoàn kết trong Hội viên, sinh viên, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, kiên trì trong công tác tuyên truyền, xây dựng các giải pháp hiệu quả để hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên là người dân tộc Khmer, sinh viên nữ đúng tinh thần “Sinh viên 5 tốt”, đó là: đạo đức tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt.

Nhân sự kiện này, đồng chí Bùi Quang Huy, Nguyên UVBCH Trung ương Đảng, Nguyên Phó Trưởng Ban thường trực Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh cùng lãnh đạo Nhà trường trồng cây lưu niệm tại Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh

Đoàn Chủ tịch biểu quyết các chỉ tiêu

Anh Đào Chí Nghĩa tặng Bằng khen TW Hội sinh viên VN cho các đồng chí
có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội SV nhiệm kỳ 2013 -2015