Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên

(TVU) – Sáng ngày 17.9, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp cho sinh viên theo Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự chương trình có đồng chí Bùi Tiến Dũng, Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ths. Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp và hơn 40 sinh viên cùng tham gia tập huấn.

Tại chương trình, đồng chí Bùi Tiến Dũng chia sẻ kiến thức liên quan đến kỹ năng khởi nghiệp, lập nghiệp, tinh thần khởi nghiệp và các giải pháp thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.

Theo ông, có 8 kỹ năng hun đúc tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên: Khởi phát, thực thi hoàn hảo, coi mọi đối tác là khách hàng, sáng tạo đổi mới, làm việc nhóm, dấn thân, chấp nhận rủi ro, chấp nhận thách thức tạo cảm hứng mới. Nhà trường cần trang bị cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức về khởi nghiệp, lập nghiệp trong thời gian học tập tại trường để tạo động lực, hỗ trợ sinh viên hình thành, hiện thực hoá ý tưởng khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Thông qua chương trình, sinh viên được trang bị kiến thức về sáng tạo xã hội và tinh thần doanh nhân xã hội bằng phương pháp học tập thông qua trải nghiệm. Đồng thời, trang bị cho sinh viên kỹ năng điều phối triển khai xây dựng các dự án khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội. Cung cấp kiến thức chuyên môn về khởi nghiệp, lập nghiệp đối với lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp và các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khác. Giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng phát hiện các vấn đề của cộng đồng, địa phương, vận dụng kiến thức khoa học giải quyết vấn đề tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Trần Trầm
ĐL-HH