Buổi báo cáo kết quả thực tập Co-op của sinh viên ngành Thủy sản

(TVU) – Ngày 23.5.2019, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi báo cáo kết quả thực tập Co-op lần III cho sinh viên ngành Thủy sản trình độ Đại học Khóa 2015.

Tại buổi báo cáo, các sinh viên đã trình bày những công việc đã thực hiện tại đơn vị thực tập, kết quả đạt được trong kì thực tập, những khó khăn và thuận lợi trong quá trình thực tập. Đồng thời nêu lên những đề xuất, ý kiến của bản thân đến phía nhà trường và bộ môn.

Theo nhận định chung của các sinh viên đi thực tập Co-op kì trước, các bạn tích lũy được cho bản thân nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thực hành và cả kiến thức chuyên môn. Hầu hết các sinh viên đều nhận được sự tin cậy giúp đỡ nhiệt tình từ các hộ dân nuôi tôm, cá, các kỹ sư, anh chị đi trước hướng dẫn giúp đỡ trong công việc. Vừa áp dụng được lý thuyết thực tiễn, nâng cao kiến thức chuyên ngành lại vừa kiếm thêm được nguồn thu nhập cho bản thân.

Lê Hoàng Khánh, sinh viên thực tập Co-op nói: “Trong quá trình vừa làm vừa học, mình áp dụng được những lý thuyết vào thực tiễn, nâng cao trình độ kiến thức chuyên ngành. Vì còn là một sinh viên nên mình không bị quá nhiều áp lực về doanh số, thời gian và chỉ tiêu nên không ảnh hưởng nhiều đến việc học ở trường”.

Nhân dịp này công ty TNHH Vibo đã giới thiệu và mở cuộc phỏng vấn tuyển dụng nhân viên chính thức cho sinh viên Đại học Thủy sản  khóa 2015 và thực tập cho sinh viên khóa 2016.

Ông Phạm Minh Khá, đại diện công ty TNHH Vibo, cho biết: Buổi đối thoại này đem đến cơ hội tìm việc làm cho các bạn sinh viên cũng như làm tăng thêm nguồn nhân lực tài năng cho công ty.

Phó trưởng Bộ môn Thủy sản Diệp Thành Toàn cho biết: “Chuyến thực tập là cơ hội giúp các bạn sinh viên củng cố và áp dụng kiến thức chuyên môn đã học vào công việc thực tế. Ngoài ra khi vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn hình thành nên tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ nghề nghiệp, phát triển những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để sau này khi ra trường nhanh chóng thích ứng tốt với công việc”.

Mỹ Linh – Quốc Vinh