Chủ tịch UBTW Mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng quà cho học sinh, sinh viên nghèo tỉnh Trà Vinh

TVU – Ngày 12.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã về thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho bà con các dân tộc, sinh viên, học sinh tỉnh Trà Vinh.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi họp mặt
Tham dự buổi trao quà tại Trường Đại học Trà Vinh có ông Ngô Chí Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh, ông Kim Ngọc Thái, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh.

Trong không khí rộn rã đón xuân Ất Mùi, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn bà con các dân tộc tỉnh Trà Vinh không ngừng chung sức, đồng lòng, góp phần xây dựng vùng đất giàu truyền thống cách mạng lớn mạnh về kinh tế, giàu về văn hoá.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nói: “5 năm trước, ít ai có thể nghĩ đến việc hết năm 2015 số hộ nghèo ở Trà Vinh sẽ xuống dưới 10%, cầu Cổ Chiên nối liền Bến Tre và Trà Vinh sẽ hoàn thành, Đại học Trà Vinh trở thành trung tâm đào tạo có uy tín của khu vực, là nơi gìn giữ, phát huy và đào tạo nguồn nhân lực để bảo tồn các giá trị văn hoá dân tộc Khmer.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam yêu cầu lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và Đại học Trà Vinh cần xác định giáo dục đào tạo là trục phát triển xuyên suốt, từ đó phải quan tâm đầu tư, kêu gọi đầu tư mạnh hơn nữa cho lĩnh vực này để từng bước đưa Trà Vinh phát triển bền vững trên hai trụ cột đào tạo nhân lực và gìn giữ truyền thống văn hoá.

Ông nhấn mạnh, những thành tựu đó là kết quả của tinh thần nỗ lực của nhiều thế hệ lãnh đạo Trà Vinh, sự quan tâm của Trung ương, đặc biệt là tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của nhân dân quê hương Trà Vinh”.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trao 50 suất quà cho người nghèo (mỗi suất 1 triệu đồng) và 5 suất quà cho sinh viên nghèo học giỏi tại Đại học Trà Vinh (mỗi suất 3 triệu đồng).

Dịp này, một số đơn vị, DN đã trao tặng Quỹ học bổng Đại học Trà Vinh tổng số tiền 3,7 tỷ đồng. Báo Đại Đoàn kết trao 20 học bổng cho học sinh nghèo Trà Vinh với số tiền 60 triệu đồng. Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm và chúc Tết các tăng ni, Phật tử chùa Ông Mẹt tại TP. Trà Vinh.

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho hộ nghèo
tỉnh Trà Vinh

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng học bổng cho
sinh viên Đại học Trà Vinh