Chung kết cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh 2018

(TVU) – Ngày 17.9.2018 tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, khu I – trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra vòng chung kết “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh 2018” thu hút hơn 50 sinh viên của trường tham dự.

Sau hơn 3 tháng khởi động, Ban tổ chức đã chọn ra 6 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc vượt qua hơn 50 ý tưởng khởi nghiệp và tham dự vòng chung kết.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm tác giả Nguyễn Thành Gia, Diệp Phước Trung học sinh trường THSP-ĐHTV với ý tưởng: Sản xuất và đưa sản phẩm từ trái quách đến với người tiêu dùng.

Giải Nhì thuộc về tác giả Lương Mạnh Dương, cựu sinh viên khoa Kinh tế, Luật – ĐHTV với ý tưởng sản phẩm Dầu dừa nguyên chất Ánh Dương, giải Ba dành cho nhóm tác giả của Hợp tác xã Nông nghiệp, Long Hiệp với ý tưởng xây dựng chuỗi Gạo sạch TVrice – Thương hiệu Gạo Trà Vinh và 3 giải Khuyến khích được trao cho 3 tác giả với 3 ý tưởng dự án còn lại.

Hai tác giả trẻ đạt giải Nhất cuộc thi cho biết, “Nhóm mình đã ứng dụng từ sản phẩm KH-KT trước đó vào dự án này, nhóm chỉ cố gắng hết sức để vừa tạo cơ hội kinh doanh cho người dân, đặc biệt là người dân tộc Khmer và vừa tạo môi trường cho nhóm có cơ hội thử sức trong lĩnh vực kinh doanh.”

Cuộc thi do Tổ Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh phối hợp Dự án phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Dự án SME) tổ chức đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của nhiều dự án khởi nghiệp từ sinh viên, học sinh đến các doanh nghiệp tham dự.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tổ phó Tổ tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh cho biết, Ban tổ chức luôn mong chờ vào các ý tưởng khởi nghiệp sẽ có sự đột phá, sáng tạo và ông hy vọng sẽ tìm ra các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc trong cuộc thi lần này.

Góp mặt trong vòng chung kết khởi nghiệp các ý tưởng dự án rất độc đáo và sáng tạo gồm: sản phẩm Dầu dừa nguyên chất Ánh Dương; xây dựng chuỗi Gạo sạch TVrice- thương hiệu Gạo Trà Vinh; thiết kế và sản xuất các sản phẩm từ Công nghệ in 3D; Nghiên cứu tổng hợp xà phòng than hoạt tính mang thương hiệu TVU; sản xuất và đưa sản phẩm từ trái quách đến với người tiêu dùng; tận dụng phế phẩm nông nghiệp, sử dụng năng lượng tái tạo, sản xuất nông sản theo hướng hữu cơ để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tú Quỳnh – Mỹ Duyên.