Chương trình tư vấn “Định hướng nghề nghiệp – Mô hình ông chủ nhỏ” cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 4.10, Trung tâm dịch vụ việc làm cho biết, Trung tâm phối hợp cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam (CP) tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên Trường ĐHTV với chuyên đề “Định hướng nghề nghiệp – Mô hình Ông chủ nhỏ” diễn ra cuối tháng 9 vừa qua tại ĐH Trà Vinh.

Trong buổi giao lưu, các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng mô hình “Pork shop” –  cửa hàng tiêu chuẩn thịt mát cung cấp nguồn thịt heo chất lượng của CP.

Hơn 20 câu hỏi của sinh viên trực tiếp đến các diễn giả liên quan khởi nghiệp, cách thức huy động vốn đầu tư vào mô hình này thì như thế nào, tiếp thị, quảng cáo, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm của Porkshop,… và được các diễn giả Nguyễn Trọng Trí –  Trợ lý Phó TGĐ ngành kinh doanh Heo mảnh Miền Nam và Swine Miền Nam, Nguyễn Hữu Ngọc – Giám đốc kinh doanh Heo mảnh khu vực Miền Tây và ông Thái Thanh Vương –  Giám đốc kinh doanh Heo mảnh khu vực miền Trung trả lời cặn kẽ và tận tình.

Bà Nguyễn Thị Mai Kha, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết, Chương trình đã định hướng cho sinh viên về kỹ năng lập nghiệp và tự làm chủ. Thông qua chương trình là cơ hội trở thành chủ doanh nghiệp theo mô hình “Porkshop” trong tương lai.

MK