Chuyên gia của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Pháp thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 19.5.2018, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trường tiếp và làm việc với ông Diverchy Jean Jacques, Chuyên gia của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Pháp, cùng đoàn công tác thăm và làm việc tại Đại học Trà Vinh

Nội dung làm việc của Đoàn công tác nhằm chia sẻ và trao đổi về hoạt động học thuật giữa các chuyên gia giáo dục của Pháp và Trường Đại học Trà Vinh. Đặc biệt trao đổi về công tác đánh giá chất lượng đào tạo cũng như trao đổi và chia sẻ hệ thống giáo dục tại Pháp.

Ông Diverchy, là chuyên gia có trên 15 năm kinh nghiệm làm việc tại Bộ Giáo dục Đào tạo Pháp và hơn 20 năm giảng dạy. Ông cho rằng, việc đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục có vai trò rất lớn, giúp đảm bảo chất lượng đào tạo một cách đồng đều giữa các vùng.

Dịp này, ông đã chia sẻ những kinh nghiệm và trao đổi với Trường Đại học Trà Vinh về công tác đánh giá chất lượng giáo dục và hệ thống giáo dục tại Pháp cũng như giới thiệu về Phương pháp tiếp cận theo năng lực, dựa trên 6 bộ tài liệu để Nhà trường tham khảo gồm: Nghiên cứu sơ bộ và nghiên cứu lĩnh vực; bộ tài liệu Chuẩn năng lực nghề; bộ tài liệu Chuẩn về đào tạo; bộ tài liệu Hướng dẫn giảng dạy; bộ Chuẩn đánh giá tổ chức giảng dạy và tổ chức cơ sở vật chất.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn đoàn công tác đã có buổi làm việc rất hữu ích đối với Nhà trường. Buổi trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia Diverchy đã mở ra hướng đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục theo phương thức mới giúp Trường Đại học Trà Vinh có thể tiếp cận.

Qui Thanh – Minh Trung