Chuyên gia Hoa Kỳ định hướng về phương pháp học tập và cơ hội du học cho học sinh, sinh viên

TVU – Tháng 01/2023, TS. Phillip Adams – Giáo sư thỉnh giảng Trường Đại học Trà VinhBà Suann Adams gặp gỡ, tư vấn định hướng về phương pháp học tập và cơ hội du học cho học sinh trường Thực hành Sư phạm và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Suann Adams và TS. Phillip Adams chia sẻ các nội dung như phương pháp học tập, định hướng ý tưởng nghiên cứucơ hội du học nước ngoài cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh

Qua buổi đối thoại trực tiếp, các em được chia sẻ các nội dung như phương pháp học tập, định hướng ý tưởng nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài để tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến, và những ý tưởng mà các em có thể thực hiện các đề tài nghiên cứu.

Thông qua trao đổi với các em,  TS. Phillip Adams đánh giá cao khả năng giao tiếp lưu loát tiếng Anh của các em và nhiều em có những ý tưởng, cũng đặt nhiều câu hỏi rất hay.

TS. Phillip Adams cho biết thêm, học sinh – sinh viên Việt Nam từng đạt kết quả cao trong các kỳ thi, cao hơn so với sinh viên Mỹ và một số nước phát triển. Do vậy, các em cần tự tin và tìm đến các nền giáo dục tiên tiến để tiếp cận và phát triển năng lực học tập và nghiên cứu. Các em cũng không cần lo lắng về chi phí học tập. Theo ông, một số nước như Na Uy và Ba Lan có chính sách miễn học phí. Đó là điều kiện sinh viên, học sinh có thể tiếp cận và tìm kiếm các cơ hội học tập các quốc gia này.

Từ việc thường xuyên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia quốc tế, giúp các em học sinh, sinh viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh và có cơ hội học tập được văn hoá, kinh nghiệm và các ý tưởng nghiên cứu, phục vụ tốt cho quá trình học tập của các em.

Thanh Hồng

TS-VĐ