Cơ hội học tập tại Đại học Trà Vinh, làm việc tại THACO AGRI, Campuchia

TVU – Từ ngày 18/9 đến 20/9/2023, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, TS. Phan Quốc Nghĩa cùng đoàn công tác làm việc tại Khu liên hợp Snoul và Koun Mom thuộc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI) tại Vương quốc Campuchia về triển khai hợp tác đào tạo theo chương trình Co.op, tư vấn hướng nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực.

Tham gia cùng đoàn công tác có PGS.TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật; TS. Võ Phước Hưng, Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ; TS. Huỳnh Mỹ Phượng, Trưởng khoa Dự bị Đại học; Ths. Nguyễn Văn Thơ, Phó trưởng Khoa Nông nghiệp Thủy sản cùng các thành viên Ban tuyển sinh quốc tế.

TS. Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh gửi thư cảm ơn đến Ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường CĐ THACO

Tiếp đón đoàn công tác có Ông Đỗ Thế Trinh, Giám đốc Nhân sự; Ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban tại khu liên hợp Snoul và Koun Mom tại Campuchia.

TS. Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh tặng quà lưu niệm đến Ông Đỗ Thế Trinh, Giám đốc Nhân sự THACO AGRI tại Campuchia

TS. Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng thăm hỏi cựu sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đang làm việc tại KLH Snoul

Ông Đỗ Thế Trinh, Giám đốc nhân sự chào mừng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Khu liên hợp Snoul và Koun Mom tại Campuchia (thuộc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải – THACO AGRI). THACO AGRI nỗ lực gắn kết nhà trường và doanh nghiệp xuyên suốt quá trình đào tạo thông qua việc tiếp nhận sinh viên đến thực tập  và tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo. Hiện nay, có nhiều cựu sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đang làm việc và giữ nhiều vị trí quan trọng tại các khu liên hợp.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi Thư cảm ơn của Nhà trường đến đại diện THACO AGRI tài trợ các thiết bị cho Trường và luôn đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo, tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên thực tập cũng như tuyển dụng nguồn nhân lực được đào tạo từ Trường ĐH Trà Vinh. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục gắn kết chặt chẽ với THACO AGRI xúc tiến các hoạt động đưa sinh viên đến thực tập tại các khu liên hợp tại Campuchia cũng như triển khai các hoạt động ký kết giữa hai đơn vị.

Ông Phan Tiềm, Hiệu trưởng Trường CĐ THACO mong rằng thông qua chuyến làm việc này, Nhà trường tìm hiểu thêm quy mô, hướng phát triển của THACO AGRI tại Campuchia và các lĩnh vực hợp tác tiềm năng. Đây chính là cơ sở để hai bên tiếp tục triển khai các hoạt động đã ký kết hướng đến mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp – thủy sản, kỹ thuật – công nghệ, kinh tế, ngôn ngữ – văn hóa,… mà hai bên có thế mạnh.

Dịp này, đoàn công tác đến thăm Khu liên hợp Snoul và Koun Mom tại Campuchia (thuộc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải – THACO AGRI). Tại đây đoàn công tác tham quan thực tế các Khu liên hợp, trang trại bò, trang trại cá, nông trại chuối, xoài, nhãn và cụm khu công nghiệp Daunpenh, tìm hiểu về môi trường làm việc, thăm hỏi các sinh viên, cựu sinh viên trường đang thực tập, làm việc tại đây và trao đổi triển khai các hoạt động hợp tác đào tạo theo chương trình Co.op.

Sinh viên Thạch Tạo, sinh viên năm 4 ngành Ngôn ngữ Khmer đang thực tập tại khu liên hợp Koun Mom cho biết trong thời gian qua các em được các anh chị hướng dẫn rất tận tình, thích ứng khá tốt nhu cầu công việc tại đơn vị. THACO AGRI cung cấp đầy đủ điều kiện sinh hoạt, môi trường làm việc tại KLH Koun Mom rất tốt,  nếu có cơ hội em rất muốn trở thành nhân viên chính thức của THACO AGRI.

Thời gian tới, TVU và THACO AGRI tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong công tác tư vấn hướng nghiệp, đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập Co.op và tuyển dụng nhân sự. Cụ thể, THACO AGRI triển khai công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh tại các địa phương lân cận các KLH, các ứng viên tuyển chọn được tài trợ kinh phí đào tạo tại Trường ĐH Trà Vinh theo chương trình Co.op, thực tập có hưởng lương tại THACO AGRI và được cam kết tuyển dụng vào các vị trí việc làm phù hợp tại các KLH thuộc THACO AGRI tại Campuchia.

KLH Snoul trực thuộc THACO AGRI tọa lạc tại tỉnh Kratie với tổng diện tích 10.715 ha. KLH tổ chức sản xuất, trồng trọt (chuối, cao su), chăn nuôi (bò, cá) với quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ có tính tích hợp, tuần hoàn cao.

KLH Koun Mom trực thuộc THACO AGRI tọa lạc tại tỉnh Ratanakiri với tổng diện tích 33.055 ha. KLH tổ chức sản xuất, trồng trọt (chuối, cao su), chăn nuôi (bò, cá) với quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ có tính tích hợp, tuần hoàn cao.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại KLH Snoul và Koun Mom

Đông Lâm