Cơ hội trở thành thực tập sinh tại Công ty SANKYO DERIKA – Nhật Bản

Ngày 22.06.2018 Công ty Sankyo Derika, Nhật Bản đã có buổi làm việc và trao đổi với đại diện Khoa Nông nghiệp – Thủy sản về việc đưa sinh viên sang Nhật thực tập theo chương trình Internship. Đến dự có ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh và hơn 40 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm.

Phát biểu chào mừng, Phó hiệu trưởng Võ Hoàng Khải hoan nghênh sự hợp tác giữa Công ty Sankyo Derika với Khoa Nông nghiệp – Thủy sản. Ông nói: “Đây là sự khởi đầu cho bước tiến lâu dài, không chỉ 40 sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm mà thông qua Phòng Hợp tác Quốc tế sẽ mở rộng thêm sinh viên các ngành khác như: Điều dưỡng, Kỹ thuật, Cơ khí,… để cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp”.

Đại diện Công ty Sankyo Derika, ông Kamimura Fumichika gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu đã tạo điều kiện thuận lợi cho công ty thực hiện chương trình đưa sinh viên sang Nhật thực tập và hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ được hợp tác lâu dài với Trường Đại học Trà Vinh.

Tiếp đó, đoàn đã có buổi nói chuyện với hơn 40 sinh viên năm 2, 3 ngành Công nghệ Thực phẩm. Tại đây, ông Kamimura Fumichika đã giới thiệu tổng quan về Công ty Sankyo Derik. Ông nói: “Sankyo Derika là công ty chuyên sản xuất mì và thức ăn nhanh cung cấp cho chuỗi cửa hàng Seven-Eleven ở Nhật, lấy chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu vì vậy công ty chúng tôi tuyển những nhân viên có tâm với nghề và có thái độ nghiêm túc trong công việc”. Bên cạnh đó, Ông cũng giới thiệu về các chính sách đối với nhân viên và thực tập sinh cũng như là môi trường sinh hoạt khi sang Nhật làm việc.

Bạn Nguyễn Hà Quan Nhị,sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm khóa 2015 đặt câu hỏi: “Khi chúng em sang Nhật làm việc thì ai sẽ là người hướng dẫn chúng em công việc và việc đi lại sẽ như thế nào?”. Ông Kamimura Fumichika cho biết, khi các bạn sang Nhật thực tập thì trực tiếp người Nhật sẽ hướng dẫn các bạn các công việc và sẽ có người phiên dịch giải thích những vấn đề các bạn chưa rõ; còn việc đi lại phía công ty sẽ lo vé máy bay cả đi lẫn về, khi các bạn làm việc tại công ty sẽ có xe đưa đón các bạn.

Bạn Lê Thị Diễm Phương băn khoăn về thời gian làm việc và điều kiện sinh hoạt trong thời gian thực tập tại Nhật sẽ như thế nào?. Đại diện công ty cũng cho biết, khi các bạn sang Nhật chỉ làm 8 tiếng trên ngày và làm 4 ngày sẽ được nghỉ 1 ngày có thể làm xoay ca, còn về vật dụng cũng như là chỗ ở cho các bạn công ty sẽ lo hoàn toàn và cam kết không để thực tập sinh lo lắng về việc sinh hoạt khi thực tập tại Sankyo Derika.

Kết thúc buổi nói chuyện, ông Kamimura Fumichika hy vọng rằng hơn 40 sinh viên trong buổi nói chuyện hôm nay sẽ sang Nhật thực tập và nếu có cơ hội sẽ ở lại làm việc, gắng bó lâu dài với Công ty Sankyo Derika.

Thanh Thống – Minh Trung