Cơ hội việc làm tại Nhật Bản dành cho sinh viên Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 28/10/2022, Đại học Trà Vinh phối hợp với Công ty Cổ phần Trường Gia Group – Traminco Group tổ chức tư vấn, giới thiệu các cơ hội việc làm tại Nhật Bản đến sinh viên ngành Điều dưỡng, Nhà hàng – Khách sạn và Cơ khí – Động lực.

Sự kiện diễn ra tại Trường Đại học Trà Vinh với sự tham gia tư vấn của ông Kambayashi Sadanao, Giám đốc Trường Gia Group, ông Nakayama Hiroshi, Phó Giám đốc Tsukui Plan Việt Nam, ông Nguyễn Thành Tân, Giám đốc Công ty Rồng Japan. Về phía Nhà trường có cô Huỳnh Mỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, cùng với Lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, thầy cô và sinh viên các chuyên ngành có liên quan.

Ông Nguyễn Thành Tân, Giám đốc Công ty Rồng Japan chia sẻ: Thị trường lao động tại Nhật Bản đang mở rộng tạo cơ hội lớn cho lao động Việt Nam, Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển với nhiều chế độ đãi ngộ tốt cho người lao động, đặc biệt là nguồn lao động đến từ các quốc gia trong đó có Việt Nam. Bên cạnh các cơ hội việc làm, tập đoàn Traminco Group có các chương trình thực tập và du học tại Nhật Bản thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Ông Kambayashi Sadanao, Giám đốc Trường Gia Group giới thiệu cơ hội việc làm đối với ngành Điều dưỡng, Nhà hàng – Khách sạn và Cơ khí – Động lực, trình độ Kỹ sư thông qua các chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đến sinh viên tham gia buổi tư vấn. Bên cạnh đó, Ông Nakayama Hiroshi, Phó Giám đốc Tsukui Plan Việt Nam chia sẻ về những vấn đề liên quan đến điều kiện ứng tuyển, văn hoá sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, đồng thời giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm những thông tin cần thiết trước khi tham gia lao động tại Nhật Bản.

Buổi tư vấn đã thu hút sự quan tâm của sinh viên, giảng viên Trường Đại học Trà Vinh. Đa phần sinh viên quan tâm về việc khi tham gia vào chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, người lao động có được hưởng các chế độ phúc lợi tương đương với người Nhật hay không?

Ông Nguyễn Thành Tân, Giám đốc Công ty Rồng Japan cho biết: các chế độ phúc lợi như bảo hiểm, giờ làm việc, lương cơ bản, phụ cấp, lương thưởng, chính sách ưu đãi và môi trường làm việc đều tương đương so với lao động Nhật Bản, công ty luôn tạo điều kiện cũng như quan tâm theo dõi suốt quá trình làm việc của người lao động tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản đang mở rộng đối với lao động Việt Nam, Nhật Bản được xem là thị trường kinh tế rất phát triển trong khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, với đa dạng các ngành nghề tuyển dụng và việc thiếu hụt nguồn lao động trong nước sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động ngoài nước nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tin: Mỹ An – Nhựt Tâm