Công bố Quyết định thành lập Trường Y Dược

Nguồn: Báo Trà Vinh – https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/cong-bo-quyet-dinh-thanh-lap-truong-y-duoc-35410.html

Chiều ngày 01/3, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức lễ công bố Quyết định số 13/QĐ-HĐT, ngày 29/12/2023 của Hội đồng trường Trường ĐHTV về việc thành lập Trường Y Dược, thuộc Trường ĐHTV. Thầy thuốc Nhân dân – GS – TS – Bác sĩ Tạ Văn Trầm, làm Hiệu trưởng.

GS.TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHTV trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Thầy thuốc Nhân dân – GS – TS – Bác sĩ Tạ Văn Trầm, nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Y Dược.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Ban Giám hiệu Trường ĐHTV, các Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Ban Giám đốc các bệnh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh; đông đảo giáo viên, học sinh Trường ĐHTV…

Trường Y Dược thuộc Trường ĐHTV được thành lập trên cơ sở sáp nhập Khoa Y – Dược và Khoa Răng – Hàm – Mặt; là đơn vị chuyên môn đào tạo nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng trong lâm sàng để trở thành mô hình Trường – Viện xuất sắc, sáng tạo và thích ứng cao trong khu vực.

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu Trưởng Trường ĐHTV phát biểu chúc mừng Ban Giám hiệu Trường Y Dược.

Trường Y Dược đào tạo đa ngành, liên thông trong lĩnh vực khoa học sức khỏe; nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ; phát triển ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cộng đồng; ứng dụng mô hình Trường – Viện trong gắn kết chặt chẽ với hệ thống các bệnh viện, trung tâm y tế và trạm y tế trong khu vực, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu Trưởng Trường ĐHTV trao quyết định Ban Giám hiệu Trường Y Dược.

Tin, ảnh: TRƯỜNG NGUYÊN