Công ty Hải Phong chia sẻ chương trình thực tập và cơ hội việc làm tại Nhật Bản

TVU – Sáng ngày 5 tháng 12, đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (Hà Nội) có buổi chia sẻ các quy trình, điều kiện tham gia thực tập và làm việc tại Nhật Bản cho hơn 50 sinh viên thuộc khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Y dược, Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Trường ĐH Trà Vinh.

Ông Lê Duy Tân, chuyên viên kinh doanh, Công Ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong cho biết, chương trình này áp dụng cho các sinh viên năm 3, năm 4 với nhóm ngành Nông nghiệp, Y tế và Kỹ thuật. Sinh viên được hưởng các chính sách, quyền lợi như chi phí sinh hoạt, điều kiện ăn, ở theo qui định trong quá trình thực tập và có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật ở Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình.

PGS. TS Lý Thị Thu Lan, Phó trưởng khoa Nông nghiệp Thủy sản nói, việc tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận công việc đúng chuyên ngành tại môi trường làm việc tiên tiến và có thêm nguồn thu nhập, sinh viên được công nhận kết quả thực tập sau khi hoàn thành chương trình.

Tại buổi làm việc, các sinh viên quan tâm đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình thực tập và làm việc tại Nhật Bản, được ông Châu Ngọc Hà, đại diện công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong giải đáp. Theo ông Hà, các sinh viên cần chuẩn bị hành trang, tâm lý vững vàng sớm thích nghi với môi trường làm việc tại Nhật Bản. Sinh viên được công ty tổ chức đào tạo miễn phí ngôn ngữ Nhật và hỗ trợ các thủ tục vay vốn khi tham gia chương trình này.

Dịp này, TS. Nguyễn Huy Thông, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế thuộc ĐH Trà Vinh gửi lời cảm ơn Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong quan tâm và triển khai sớm các nội dung trong bản ký kết ghi nhớ giữa hai đơn vị. Ông lưu ý các sinh viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ và tâm lý trước khi tham gia chương trình và mong muốn có nhiều sinh viên quan tâm chương trình trong thời gian tới.

Thanh Hồng
TS-HH