Đại học Trà Vinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2016

(TVU) – Đến thời điểm này, cụm thi 66 kỳ thi THPT quốc gia 2016 do Đại học Trà Vinh chủ trì cùng sự phối hợp của Trường Đại học SP Thể dục Thể thao TP.HCM thực hiện đã hoàn thành. Công tác chấm thi, công bố kết quả thi sẽ được thực hiện theo đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh vui vẻ sau kết thúc môn thi cuối cùng Cụm thi số 66, có bảy điểm thi với tổng số thí sinh đăng ký dự thi 4.807 thí sinh, tổng số phòng thi 188, huy động cán bộ tham gia Hội đồng thi, coi thi 816 cán bộ và gần 300 sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi.

Theo thông tin từ thường trực Hội đồng thi, thí sinh dự thi môn Toán đạt tỷ lệ 99,2%, môn thi Tiếng Anh 99,7%, môn thi Ngữ văn 99,2%, môn thi Vật lý 98,9%, môn thi Địa lý 98,8%, môn thi Hóa học 98,7%, môn thi Lịch sử 97,4% và môn thi Sinh học 98,4%. Cụm thi số 66 đã kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Công tác tiếp sức mùa thi đã tiếp và tư vấn thí sinh, người nhà 5.818 lượt, hỗ trợ số chỗ ở miễn phí 292 chỗ, giới thiệu nhà trọ giá rẻ 147 chỗ, cơm và nước uống miễn phí 10.918 suất, đưa rước thí sinh 4.173 lượt, nhận giữ vật dụng cá nhân của thí sinh 4.917.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều thí sinh, phụ huynh đã khá hài lòng về công tác tổ chức thi tại Trường cũng như công tác tiếp sức mùa thi năm nay.

Ông Đặng Trí Dũng, phụ huynh thí sinh (Càng Long) nói, chúng tôi khá hài lòng về công tác tổ chức kỳ thi của cụm thi 66, sự tư vấn và tiếp đón rất nhiệt tình của các em tình nguyện tạo thêm sức mạnh và tự tin cho các thí sinh nói chung và con tôi nói riêng. Ông hy vọng các thí sinh thi đạt kết quả tốt trong kỳ thi này.

Ông Nguyễn Văn Đồng, phụ huynh thí sinh (Trà Cú) chia sẻ, đưa con đi thi tại Trà Vinh, gia đình ông ở tại nhà người thân nhưng cũng khá lo vì sợ trời mưa và sợ ùn tắc giao thông giờ cao điểm. Được các em tình nguyện viên đưa rước an toàn, đảm bảo giờ thi, đi ra thấy có mấy chú cảnh sát giao thông đứng trực tại chốt và nhiệt tình hướng dẫn, tôi rất vui và rất an tâm. Con tôi làm bài cũng khá, hy vọng sẽ thi đạt kết quả cao.

Trong khi phụ huynh ở ngoài đợi con vào phòng thi, tâm lý chung ai cũng hồi hộp, được các em đến trao đổi, tư vấn thông tin, phục vụ trà nước làm cho chúng tôi bớt đi phần nào nổi lo chung. Đó là ý kiến của chị Thạch Thị Tha – phụ huynh thí sinh Trà Cú.

Em Lý Yến Hương, Trường PTTH Nguyễn Văn Hai (Càng Long) cho biết sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng em rất phấn khởi, các môn thi em đã hoàn thành khá tốt, tuy nhiên vẫn có vài câu khó giành cho các học sinh khá giỏi, em hy vọng mình sẽ đủ điểm để xét tuyển ngành Giáo dục mầm non của Đại học Trà Vinh sắp tới.

Đánh giá chung về kỳ thi, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng, Đại học Trà Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi tại cụm thi 66 nhận định: Kỳ thi diễn ra, nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Đó là nhờ công tác chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, sự phối hợp tốt giữa Đại học Trà Vinh và Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Đặc biệt có sự quan tâm hỗ trợ sâu sát của các sở ban ngành trong tỉnh, những cá nhân, tổ chức mạnh thường quân, đơn vị tài trợ đã giúp kỳ thi THPT quốc gia 2016 cụm thi 66 diễn ra thành công.

Communication- CLB