Đại học Trà Vinh: Hơn 1400 tân cử nhân, tân kỹ sư nhận bằng tốt nghiệp

TVU – Sáng 29.8, Đại học Trà Vinh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho 1.472 tân cử nhân, tân kỹ sư. Buổi lễ cùng với sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường và quý phụ huynh.TVU – Sáng 29.8, Đại học Trà Vinh tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho 1.472 tân cử nhân, tân kỹ sư. Buổi lễ cùng với sự tham dự của lãnh đạo Nhà trường và quý phụ huynh.

Tot nghiep 2015 DHTV Sinh vien xuat sac Tám sinh viên đạt loại xuất sắc trong khóa học Báo cáo tại buổi tổng kết, Thạc sĩ Phạm Trung Yên, Trưởng phòng Đào tạo của Trường cho biết, khóa học được tổ chức nghiêm túc, thầy và trò cùng tham gia hoạt động rèn luyện và học tập. Các sinh viên được rèn luyện tác phong làm việc, thái độ nghề nghiệp, được trang bị kỹ năng thực hành nghề nghiệp phù hợp với chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội.
Cuối khóa học có 1.472 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đúng hạn chiếm tỉ lệ 73,05%. Trong đó tỉ lệ sinh viên đạt loại xuất sắc toàn khóa học là 0.54%, đạt loại giỏi là 10,26%, đạt loại khá là 68,61%, trung bình khá và trung bình là 20,59%.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thầy Hiệu trưởng mong muốn các tân cử nhân, tân kỹ sư tiếp tục nỗ lực học tập ở ngoài xã hội, cùng hướng tới thành công góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, phát triển.

“Trường Đại học Trà Vinh luôn mở rộng cánh cửa đón nhận các em trở về học tập ở bậc học cao hơn”. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Trong niềm hân hoan của ngày tốt nghiệp, Tân kỹ sư Thạch Kiên Nghiệp nói, sau lễ tốt nghiệp em sẽ đăng ký phỏng vấn trực tiếp tại công ty giày da Mỹ Phong và hy vọng sẽ được tuyển dụng vào ngành nghề phù hợp. Đây là bước ngoặc lớn trong cuộc đời và em sẽ cố gắng hơn nữa trong gian đoạn mới để thành công và xứng đáng với bao năm học tập.

Một trong những sinh viên năng động và tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, Tân Cử nhân Lâm Thị Bích Trâm chia sẻ: Trâm rất may mắn khi được học tập tại trường Đại học Trà Vinh, được các thầy cô tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động đoàn, hội để tích lũy kỹ năng , kinh nghiệm… Khi ra trường Bích Trâm đã được nhận công tác tại tỉnh Đoàn Trà Vinh, đây là thành quả lớn trong quá trình học tập cũng như phấn đấu trong suốt bốn năm giảng đường đại học.

Kết thúc buổi lễ, các tân cử nhân, tân kỹ sư được tham gia ngày hội việc làm và giao lưu, gặp gỡ trực tiếp với hơn 35 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
Một số hoạt động

Tot nghiep 2015 DHTV Hieu truong trao quyet dinh PGS. TS Phạm Tiết Khanh trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân  Tot nghiep 2015 DHTV Su Quang cảnh buổi lễ  Tot nghiep 2015 DHTV Sinh vien Các tân cử nhân, tân kỹ sư vui mừng hân hoan trong ngày tốt nghiệp
Thanh Sơn